Chi Tiết Blog

4 kiểu tóc cổ điển không bao giờ lỗi thời thống trị phái mạnh vào thế kỷ XX

Các kiểu tóc dành cho nam giới đang ngày càng trở nên đa dạng với nhiều biến tấu và phiên bản khác nhau. Cùng với đó là "những kiểu tóc vượt thời gian" vẫn duy trì được sức hút của mình với cánh mày râu cho đến tận ngày hôm nay. Trong bài viết này Tony Barber House sẽ đưa anh em trở về thời "ông bà anh" để biết kiểu tóc nào thịnh hành nhất trong những năm 40 thế kỷ trước nhé.  

1.    Kiểu tóc Classic Side Part

Classic Side Part là kiểu tóc với phần tóc trên đỉnh đầu được chia thành 2 phần với tỉ lệ 7:3 hoặc 8:2 theo hai hướng ngược nhau, phần tóc này có độ dài vừa đủ để thuôn xuống hai bên tai. Phần side và sau gáy có thể cắt ôm để taọ vẻ gọn gàng, lịch lãm. Hoặc cắt fade để tạo vẻ cá tính, hiện đại.

Classic Side Part phù hợp với hầu hết mọi khuôn mặt của nam giới, nhất là khuôn mặt dài, trái xoan, kim cương, ...

Kiểu tóc Side Part

2.    Kiểu tóc Pompadour

Pompadour là một kiểu tóc cổ điển có nguồn gốc từ nước Pháp vào thế kỷ 18 từ tình nhân của vua Louis XV, bà tên là Madame de Pompadour. Đến những năm 1950 - 1960 các ngôi sao như Elvis Presley, Johnny Cash và James Dean đã biến kiểu tóc đặc biệt của Madame de Pompadour thành một trong những kiểu tóc nam tuyệt vời nhất cho đến ngày nay.

Tóc Pompadour dành cho nam giới thường có phần tóc phía trước dài hơn, được vuốt ngược, tạo phồng cao nhất và bồng bềnh nhất ở phía trước sau đó giảm dần độ phồng về phía sau gáy.

Kiểu tócPompadour

Tóc Pompadour ngày nay có rất nhiều biến tấu để phù hợp với nhiều kiểu khuôn mặt, nhưng hợp nhất vẫn là những người có khuôn mặt ngắn, vuông, tròn hoặc trái xoan. Những anh em có khuôn mặt dài nên cân nhắc vì tóc pomp có độ phồng khá cao nên dễ khiến khuôn mặt mất cân đối. 

3.    Kiểu tóc Slick Back

Kiểu tóc Slick Back đã xuất hiện cách đây hơn 100 năm và bắt đầu trở nên nổi tiếng vào những năm 50, 60 thế kỷ XX. Kiểu tóc này mang đến một vẻ ngoài cổ điển tinh tế, cực gọn gàng cộng thêm một chút quyến rũ của những gã trai hư.

Về cơ bản Slick Back khá giống Pompadour, vẫn là phần mái dài, hai bên có thể cắt ngắn hoặc để dài tùy ý. Tuy nhiên với Slick Back tất cả tóc sẽ được chải ngược về phía sau, ôm cực sát vào da đầu. 

Kiểu tóc Slick Back

Tin tốt với anh em là Slick Back phù hợp với mọi kiểu khuôn mặt từ mặt tròn, vuông, kim cương đến những khuôn mặt thuôn dài. Tóc vuốt ngược sẽ giúp che khuyết điểm hoàn hảo cho những người có phần tóc sau thưa, mỏng. Tuy nhiên với những bạn có phần trán hơi cao nên cân nhắc vì có thể Slick Back sẽ làm lộ rõ khuyết điểm trên khuôn mặt.

4.    Kiểu tóc Buzz Cut 

Buzz Cut là kiểu tóc cực ngắn với độ dài tóc trên toàn bộ đầu là như nhau. Theo thời gian, các biến thể khác nhau của Buzz Cut được thêm vào tạo nên sự đa dạng và cá tính hơn cho kiểu tóc này như: Buzz Cut với những đường kẻ táo bạo, Buzz Cut Fade, High Buzz Cut,...

Buzz Cut trở nên phổ biến cùng với sự ra đời của tông đơ cắt tóc bằng tay vào giai đoạn cuối thế kỷ XX. Cho đến ngày nay Buzz Cut không chỉ là kiểu tóc được ưu chuộng trong quân đội mà còn trở thành phong cách tóc thời trang được rất nhiều nam giới và các ngôi sao ưu chuộng như Nick Jonas, David Beckham cho đến Adam Levine.

Kiểu tóc Buzz Cut

Buzz Cut là một kiểu tóc cá tính vì thế nó không phải kiểu tóc phù hợp với tất cả mọi người. Nếu bạn là người sở hữu một khuôn mặt vuông, góc cạnh, xương hàm và gò má nổi bật, Buzz Cut sinh ra dành cho bạn. Buzz Cut cũng là một lựa chọn lý tưởng dành cho những chàng trai sở hữu khuôn mặt trái xoan.
 

Share:

Viết một bình luận