Chi Tiết Blog

8 sai lầm cơ bản cần tránh khi vệ sinh răng miệng

Sở hữu một nụ cười đẹp, hàm răng trắng sáng là một trong những đặc điểm hấp dẫn nhất của cánh mày râu. Để để duy trì nướu và hàm răng khỏe mạnh đòi hỏi bạn phải tạo cho mình thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách. Xem ngay những sai lầm phổ biến mọi người thường mắc phải khi đánh răng dưới đây để có thể điều chỉnh và duy trì một hàm răng trắng sáng như bạn mong muốn.

Sai lầm 1: Sử dụng bàn chải đánh răng quá lâu

Sử dụng bàn chải quá lâu

Sử dụng bàn cũ không tốt cho quá trình vệ sinh răng miệng

Sau một vài tháng sử dụng liên tục hàng ngày, vi khuẩn và các mảnh thức ăn bắt đầu tích tụ trên bàn chải đánh răng. Lông bàn chải bị sờn hoặc gãy sẽ không thể làm sạch miệng của bạn một cách tối đa. Thời gian hợp lý để thay bàn chải là sau khoảng 200 lần sử dụng (khoảng 3 tháng) với tần suất đánh răng 2 lần/ ngày.

Sai lầm 2: Không đánh răng đủ lâu

Theo thống kê thời gian đánh răng của một người bình thường CHỈ LÀ 45 GIÂY. Con số này là quá ít để cho flour có trong kem đánh răng có đủ thời gian bám vào men răng.

Thời gian đánh răng được khuyến nghị là 2 phút

Thời gian đánh răng được khuyến nghị là 2 phút

Thời gian khuyến nghị mỗi lần đánh răng là 2 phút, hãy đảm bảo rằng bạn không chỉ chải răng ở phía trước mà còn ở bên trong, đi qua những kẽ răng một cách cẩn thận và kỹ lưỡng để lấy đi hoàn toàn những mảng bám và thức ăn thừa còn mắc kẹt trong răng.

Sai lầm 3: Để bàn chải trong phòng tắm

Hầu hết mọi người đều để bàn chải trong nhà tắm mặc dù biết rằng môi trường ở đây chứa rất nhiều vi khuẩn. Nên để bàn chải vào tủ hoặc đậy nắp sau khi sử dụng để giảm thiểu tình trạng vi khuẩn, ẩm mốc bám vào bàn chải.

Không nên để bàn chải trong phòng tắm

Nên để bàn chải đánh răng vào tủ hoặc khu vực riêng biệt để tránh vi khuẩn, bụi bẩn bám vào trong bàn chải

Sai lầm 4: Bỏ qua việc sử dụng chỉ nha khoa

Mảng bám khi không được loại bỏ sẽ biến thành cặn vôi hóa cứng trên răng của bạn. Vì thế nên dùng chỉ nha khoa ít nhất một lần một ngày để loại bỏ mảng bám giữa các kẽ răng, nơi mà bàn chải đánh răng không chạm tới được.

Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch hoàn toàn mảng bám trên răng

Dùng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám còn sót lại trên răng

Sai lầm 5: Không làm sạch lưỡi

Sau khi đánh răng nên chải lưỡi sạch để ngăn ngừa hôi miệng và loại bỏ vi khuẩn. Nếu bạn không có dụng cụ cạo lưỡi chuyên dụng có thể tạm thay thế bằng việc dùng lông bàn chải để chà sạch lưỡi sau mỗi lần đánh răng.

Sai lầm 6: Sử dụng bàn chải có lông cứng

Bàn chải có lông cứng sẽ loại bỏ đi lớp men bảo vệ răng của bạn. Điều này dẫn đến răng nhạy cảm và nướu bị đau khi bạn uống thứ gì đó lạnh.

Chọn bàn chải lông mềm hoặc cực mềm kết hợp với việc đánh răng kỹ để đảm bảo các mảng bám được loại bỏ hoàn toàn mà vẫn an toàn cho nướu và men răng của bạn.

Sai lầm 7: Đánh răng sai cách

Đánh răng đúng cách là hướng đầu lông bàn chải theo góc 45 độ và xoay bàn chải theo hình tròn, không đánh tới đánh lui. Cách đánh này đảm bảo làm sạch tốt hơn vùng bên dưới, bên trên đường viền nướu, làm sạch răng và cả các kẻ hở giữa các răng. Đánh răng đúng cách sẽ giúp hạn chế tình trạng sâu, chảy máu chân răng và các bệnh về nướu.

Đánh răng đúng cách để loại bỏ mảng bám dễ dàng hơn

Đánh răng đúng cách: Nghiêng góc 45 độ và xoay bàn chải theo hình tròn

Sai lầm 8: Đánh răng nhiều hơn 2 lần ngày

Một số người nghĩ rằng đánh răng ba hoặc bốn lần một ngày là tốt (thường sau mỗi bữa ăn). Nhưng theo các nha sỹ, đánh răng nhiều hơn hai lần một ngày thực sự có thể làm hỏng nướu và ăn mòn men răng. Đánh răng 2 lần/ ngày mỗi buổi sáng và tối là tốt nhất cho răng và nướu của bạn.

Tạo thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách để sự tự tin luôn hiện diện trên khuôn mặt thông qua nụ cười rạng rỡ với hàm răng trắng sáng nhé những người anh em của tôi!

 

Share:

Viết một bình luận