Chi Tiết Blog

Bí quyết tạo kiểu và giữ nếp tóc sau khi đội mũ bảo hiểm

Chọn được sản phẩm tạo kiểu ưng ý, vuốt một kiểu tóc và nhìn vào gương thấy mình thật bảnh trai. Thế nhưng chiến binh hủy diệt mái tóc “mũ bảo hiểm” vẫn đang chờ anh em ở phía trước. Để tuyên chiến với nỗi ám ảnh này, Tony Barber House sẽ giới thiệu một vài bí quyết giúp anh em luôn giữ vững vẻ đẹp 'chai' của mình, hạn chế làm tóc xẹp và lấy lại form tóc dễ dàng sau khi đội mũ bảo hiểm.

Sấy tóc trước khi vuốt sáp

Việc đầu tiên cực kỳ cực kỳ quan trọng nếu muốn tạo độ phồng và tăng khả năng giữ nếp cho tóc thì không được bỏ qua bước sấy.

Với anh em nào tóc khô nên sử dụng thêm dầu dưỡng hoặc tonic để bảo vệ tóc, đồng thời giúp cho việc sấy, chải trở nên dễ dàng hơn.

Sử dụng tonic để tăng độ phồng cho tóc

Dapper Dan Sea Salt Spray

Khi sấy tóc nên lưu ý sấy kỹ từ phần chân tóc ra đến ngọn, dùng lược bán nguyệt hoặc lược tròn vừa sấy vừa chải ngược nếp từ trước ra sau.

Sấy tóc là bước rất quan trọng trong quá trình tạo kiểu

Sấy tóc kỹ trước khi apply sản phẩm

Đổ bê tông cho tóc (Vuốt sáp)

Tóc cũng như một cái cây, muốn đứng vững phải có phần gốc và thân vững chắc. Muốn tóc không bị xẹp, gãy bắt buộc phải vuốt sáp thật kỹ cho toàn bộ tóc đặc biệt là phần chân, nhưng nên lưu ý tránh phần da đầu để hạn chế tình trạng bít tắc lỗ chân lông gây ảnh hưởng đến sức khỏe tóc.

Vuốt tóc kỹ từ chân ra đến ngọn

Vuốt tóc đúng cách để giúp tóc giữ form chắc chắn hơn

Khi phần chân tóc đã được đổ bê tông đủ thì việc lấy lại form sẽ vô cùng dễ. Thế nên anh em cố gắng dành ra một vài phút làm kỹ phần này để thấy hiệu quả bất ngờ.

Chờ đợi để tóc giữ form chuẩn

Sau khi tóc đã lên form, tạo kiểu như mong muốn, anh em đừng vội vàng đội mũ hoặc đi ra ngoài ngay. Cứ hãy bình tĩnh chờ đợi khoảng  5 - 10 phút ngắm nghía chỉnh sửa lại tóc lần cuối đồng thời để cho sáp/pomade được chắc form hoàn toàn rồi mới đội mũ.

Chỉnh lại tóc trước khi đội mũ

Chờ đợi từ 5 - 10 phút để tóc chắc form trước khi đội mũ bảo hiểm

Cách đội mũ để không bị xẹp tóc

Nên đội mũ từ phía sau ra trước. Đối với những mái tóc cần giữ độ phồng như side part anh em nên vuốt tóc sang một bên trước khi đội.Khi tháo mũ, dùng ngón tay vuốt nhẹ từ chân đến ngọn để lấy lại độ phồng ban đầu.

Chỉnh lại tóc trước khi đội mũ

Vuốt tóc sang một bên để không làm gãy chân tóc khi đội mũ bảo hiểm

 

Share:

Viết một bình luận