Chi Tiết Blog

Cách chọn sản phẩm tạo kiểu phù hợp cho tóc dày và tóc mỏng

Rất nhiều chàng trai vẫn đang loay hoay về việc nên chọn sản phẩm nào cho loại tóc của mình. Trong bài viết này, Tony Barber House sẽ cùng bạn phân tích về độ dày của tóc, mật độ tóc và cách lựa chọn sản phẩm phù hợp để quá trình tạo kiểu trở nên dễ dàng và có hiệu quả hơn. 

Độ dày của tóc là gì?

Chúng ta thường nhầm lẫn độ dày tóc với mật độ tóc. Đây là hai khái niệm khác nhau. Độ dày của tóc đề cập đến chu vi của một sợi tóc riêng lẻ. Bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt này bằng cách đặt một sợi tóc dày (to) bên cạnh một sợi tóc mảnh (nhỏ). 

Mật độ tóc là gì?

Mật độ tóc là số lượng sợi tóc bạn có trên mỗi cm vuông da đầu. Càng có nhiều sợi hoặc nang tóc trên mỗi cm vuông da đầu thì tóc của bạn càng rậm. Tóc rậm đôi khi hay bị hiểu lầm với tóc dày (to). Một mái tóc rậm cũng có thể được tạo nên bởi những sợi tóc mảnh (nhỏ). 

Cách chọn sản phẩm tạo kiểu phù hợp cho từng loại tóc

Tóc sợi mỏng

Những anh em sở hữu sợi tóc mỏng nên chú ý việc tăng độ phồng cho tóc bởi tóc mỏng thường ít bồng bềnh hơn tóc dày. 

Trái: Bột tạo phồng Dapper Dan Texture Dust, Phải: Sáp vuốt tóc Volcanic Clay

Với những mái tóc mỏng nên sử dụng kết hợp pre-styling trước khi sử dụng sản phẩm tạo kiểu. Quá trình sấy tóc với hair tonic hoặc xịt muối biển sẽ giúp sợi tóc trở nên cứng cáp, bồng bềnh và giữ form được lâu hơn. 

Cách sản phẩm tạo kiểu nên dùng cho tóc mỏng thường là những sản phẩm có kết cấu nhẹ như paste wax, bột tạo phồng, styling cream, clay wax (tuỳ loại nên chọn những loại có kết cấu vừa phải không quá đặc, cứng,…)

Kiểu tóc Crop tạo kiểu bằng Urban Primate Organic Clay

Các sản phẩm gợi ý: Urban Primate Organic Clay, Dapper Dan Matt Clay, Dapper Dan Matt Paste, O'Douds Matte Paste, Volcanic Clay…

Tóc sợi dày

Với những mái tóc dày, trước tiên nên chăm sóc kỹ để hạn chế tình trạng rối, chẻ ngọn bằng việc sử dụng các loại dầu gội siêu mượt, chứa nhiều thành phần dưỡng ẩm như: Dầu Gội Suôn Mượt Moroccanoil Smooth, Dầu Gội Xả TIGI Bed Head Xanh,...

Tạo kiểu cho tóc dày quan trọng nhất là độ mềm mượt vào form của tóc hơn là độ phồng, bồng bềnh như tóc mỏng. Vì thế nên sử dụng các sản phẩm tạo kiểu có khả năng giữ nếp cao, kết cấu tạo độ dính tốt để giúp tóc ôm và vào form như mong muốn. Các sản phẩm có thể kể đến như: pomade, clay wax, clay pomade,…

Sản phẩm: Dapper Dan Heavy Hold

Các sản phẩm gợi ý: Dapper Dan Heavy Hold Pomade, Firsthand Supply All Purpose Pomade, Gonzo Creme Dry Matte Clay, Schmiere Schubbydidu Strong, Urban Primate Clay, Volcanic Clay,…

Kiểu tóc Slick Back tạo kiểu bằng Gonzo Orginal Super Slick

Một nguyên tắc chung cho dù bạn sở hữu sợi tóc dày hay mỏng đó là nên sử dụng các sản phẩm có thành phần an toàn, tránh những sản phẩm không rõ nguồn gốc, nhiều hoá chất độc hại ảnh hưởng lâu dài đến mái tóc.

Mua sáp vuốt tóc chính hãng ở đâu?

Tony Store thuộc Tony Barber House tự hào là nhà cung cấp sáp vuốt tóc cũng như hàng loạt những sản phẩm chăm sóc tóc nói riêng và chăm sóc sắc đẹp nói chung khác dành cho nam giới. Toàn bộ sản phẩm của Tony Store được nhập khẩu chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng đến từ Mỹ, Hà Lan, Đan Mạch với chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý, giao hàng tận nơi.


 

Share:

Viết một bình luận