Chi Tiết Blog

Cách giúp con trẻ có trải nghiệm tốt khi đi cắt tóc tại Barber Shop

Đối với một số bé trai việc đi cắt tóc đôi khi là một trải nghiệm không mong muốn, có bé sẽ trở nên căng thẳng thậm chí la hét, không hợp tác trong quá trình cắt tóc. Từ những kinh nghiệm thực tế Tony Barber House gửi đến cha mẹ một vài bí quyết để giúp chuẩn bị cho con một tinh thần tốt từ trước và trong khi cắt tóc tại Barber Shop.

1. Gội đầu sạch cho con trước khi đi cắt tóc

Bởi là người gần gũi nhất với con nên đây cũng là việc mà cha mẹ nên là người thực hiện. Việc gội đầu cho trẻ trước ở nhà sẽ vừa dễ dàng lại vừa giúp tiết kiệm thời gian cho quá trình cắt tóc.

2. Chọn trước và cho con xem hình minh họa về kiểu tóc mà con sẽ được cắt

Cha mẹ nên nói chuyện với con về việc con sẽ được đi cắt tóc và cho con xem trước kiểu tóc để tạo cho bé một hình dụng cụ thể cũng như cảm giác thích thú hay vì sợ hãi rằng không biết thợ cắt tóc sẽ làm gì với mình.

Cách Giúp Con Có Trải Nghiệm Tốt Khi Đi Cắt Tóc

3. Luyện tập trước ở nhà

Đối với những bé hiếu động hoặc bé lần đầu đi cắt tóc có thể bé sẽ không chịu ngồi yên, hoảng sợ trước những dụng cụ cắt tóc vì thế trước khi đến tiệm tóc cha mẹ nên tập cho con ngồi yên trên ghế, giả vờ như đang cắt tóc cho bé bằng tông đơ hoặc kéo, vừa cắt vừa đùa giỡn với con để con cảm thấy việc cắt tóc là một trải nghiệm vui vẻ, không có gì đáng sợ.

Cách Giúp Con Có Trải Nghiệm Tốt Khi Đi Cắt Tóc

4. Nên chọn cắt kéo thay vì tông đơ nếu con không có trải nghiệm tốt ở những lần cắt tóc trước đó

Thông qua lần cắt tóc đầu tiên cha mẹ đã có thể nắm được tinh thần của con như thế nào khi đi cắt tóc. Với những trẻ sợ tông đơ cha mẹ nên trao đổi với barber để "thay đổi chiến thuật cắt tóc" cho con đó là chuyển sang cắt bằng kéo. Làm như vậy sẽ giúp trẻ cảm thấy nhẹ nhàng, bớt sợ hãi và bình tĩnh hơn khi cắt tóc.

5. Mang theo một món đồ chơi mà con thích

Trước khi đi cắt tóc cha mẹ đường quên đem theo món đồ chơi mà con thích nhất để giúp phân tán sự tập trung của con vào những dụng cụ cắt tóc có thể làm con sợ.

Cách Giúp Con Có Trải Nghiệm Tốt Khi Đi Cắt Tóc

Một cách khác mà các bậc phụ huynh vẫn thường xuyên sử dụng là cho con xem điện thoại sẽ giúp con thích thú, bận rộn hơn để không chú ý vào những gì đang diễn ra xung quanh.

6. Luôn đồng hành bên cạnh con mọi lúc

Cha mẹ nên đứng kế bên, động viên con mọi lúc để con cảm thấy an tâm và an toàn trong suốt quá trình cắt tóc.

Cách Giúp Con Có Trải Nghiệm Tốt Khi Đi Cắt Tóc

Buổi cắt tóc sẽ trở nên thuận lợi hơn khi cha mẹ và thợ cắt tóc phối hợp ăn ý với nhau nhằm biến trải nghiệm của con trở thành một trải nghiệm vui vẻ và thú vị. Và ở đây, chúng tôi luôn có những "người chú thân thiện" sẽ giúp trẻ có được kiểu tóc đẹp cũng như một tinh thần thoải mái nhất mỗi khi con đến với tiệm cắt tóc mang tên Tony Barber House.

Share:

Viết một bình luận