Chi Tiết Blog

Cách xịt nước hoa lưu hương lâu như một chuyên gia

Khi bạn bước vào một căn phòng, mùi hương cơ thể là cách để bạn trở nên nổi bật trước đám đông. Nhưng có một thực tế rằng, rất ít người biết cách sử dụng nước hoa đúng nhằm lưu lại hương thơm dài lâu trên cơ thể. Trong bài viết này Tony Barber House sẽ chỉ ra những bước để bạn tận đụng triệt để khả năng lưu hương của chai nước hoa mà bạn đang sở hưu, mang lại cho bạn sự tự tin trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Những lưu ý trước khi sử dụng nước hoa

Giữ cơ thể sạch sẽ

Để mùi hương của nước hoa nổi bật, cơ thể bạn phải sạch sẽ và không có bất kỳ mùi hương nào khác cạnh tranh với hương nước hoa bạn muốn sử dụng. Tắm rửa sạch sẽ để loại bỏ mùi cơ thể, giúp lỗ chân lông, bề mặt da thông thoáng, như vậy sẽ giúp nước hoa dễ dàng bám lâu trên cơ thể và giữ được mùi hương nguyên thuỷ.

Giữ da luôn đủ ẩm

Làn da của bạn sẽ hấp thụ phân tử nước hoa tốt nhất nếu được dưỡng ẩm đúng cách. Vì vâỵ bạn nên thường xuyên dưỡng ẩm da bằng các sản phẩm như sữa dưỡng thể, xịt khoáng toàn thân,…để làn da luôn căng mịn, đủ nước.

Giữ khoảng cách từ 8 – 15cm khi xịt nước hoa

Khoảng cách xịt nước hoa cũng rất quan trọng, khoảng cách 8 – 15cm từ vòi xịt là khoảng cách không quá gần cũng không quá xa, an toàn để nước hoa bám trên cơ thể.

Giữ khoảng cách khoảng 8 -15cm khi xịt nước hoa

Các điểm lưu hương tốt trên cơ thể

Cổ, sau tai, cổ tay, vùng da bên trong khuỷ tay là những vùng ấm trên cơ thể nó sẽ giúp lưu giữ mùi hương lâu và hiệu quả nhất.

4 không giúp bạn sử dụng nước hoa hiệu quả

KHÔNG xịt quá nhiều – 2 pump là vừa đủ cho một lần sử dụng
KHÔNG chà sát nước hoa trên da
KHÔNG xịt nước hoa vào không khí và đi qua
KHÔNG để nước hoa ở nơi có nhiều ánh sáng

Xịt nước hoa đúng cách sẽ giúp giữ hương lâu hơn

Trả lời một số câu hỏi về nước hoa

Thời gian lưu hương trung bình của nước hoa?

Câu trả lời tuỳ thuộc vào loại nước hoa và cách bạn xịt chúng lên cơ thể nhưng rung bình là từ 3 đến 5 giờ, cũng có một số loại nước hoa kéo dài tới 8 giờ hoặc hơn. 

Nước hoa có hết hạn sử dụng hay không?

Hầu hết các loại nước hoa sẽ sử dụng tốt trong ít nhất một năm, ngoài ra có một số loại có thể kéo dài đến một thập kỷ.

Thời gian trung bình của một mùi hương là 3 năm

Tuy nhiên thời gian từ ba đến năm năm là hạn sử dụng trung bình của một mùi hương, các loại nước hoa có 'nốt nền' nặng hơn thường có thời hạn sử dụng lâu hơn.

Sự khác biệt giữa perfume và cologne?

Có thể giải thích đơn giản là chúng khác nhau về mặt hoá học. Perfume chứa nồng độ dầu cao hơn khoảng 20-30%, trong khi cologne có nồng độ dầu chỉ từ 2-4%. Điều này ảnh hưởng đến mùi hương và thời gian lưu hương. Nồng độ tinh dầu càng cao thì mùi hương giữ càng lâu và càng nồng.

Mua nước hoa ở đâu chính hãng, chất lượng cao, giá rẻ?

Tony Store thuộc Tony Barber House tự hào là nhà cung cấp chính hãng các sản phẩm nước hoa cao cấp đến từ các thương hiệu nổi tiếng, uy tín với giá thành tốt nhất trên thị trường.

 

Share:

Viết một bình luận