Chi Tiết Blog

Chọn Kiểu Tóc Nam sao cho Đúng và Phù Hợp?

Cuối năm rồi, các quý ông đã có kế hoạch gì cho mái tóc của mình chưa nhỉ?

Một mái tóc mới sẽ là phần thưởng xứng đáng cho bản thân sau một năm dài làm việc vất vả, đồng thời cũng là một cách refresh cực kì hiệu quả đấy.

Tuy nhiên, cách để chọn đúng kiểu tóc nam phù hợp cho mình hẳn vẫn là vấn đề mà nhiều anh em quan tâm.

Để tôi đoán nhé, bạn nhìn thấy một kiểu tóc nam rất thời thượng và ưng mắt, nhưng đồng thời bạn cũng đang phân vân tự hỏi không biết rằng kiểu tóc ấy có phù hợp với mình không. Ừm... Bạn nghĩ đúng rồi đấy. Không phải kiểu tóc nào cũng dành cho tất cả mọi người, vì mỗi hình dạng khuôn mặt sẽ phù hợp với một vài kiểu tóc nhất định thôi.

Sau đây, hãy để Tony Barber House tư vấn cho các quý ông những kiểu tóc phù hợp với từng hình dạng gương mặt nhé.

Chọn kiểu tóc nam phù hợp với hình dạng khuôn mặt

Như vừa đề cập ở trên, chúng ta cần chọn kiểu tóc phù hợp nhất với hình dạng khuôn mặt của mình. Về tổng thể, khuôn mặt con người có thể chia vào 7 hình dạng cơ bản, bao gồm: Mặt dài, Mặt vuông, Mặt kim cương, Mặt tam giác, Mặt trái timMặt oval (trái xoan) và Mặt tròn.

Do vậy, Tony Barber House sẽ tư vấn một số kiểu tóc phù hợp cho từng kiểu khuôn mặt. Cụ thể như thế nào, mời bạn xem bên dưới nhé.

1. Khuôn mặt dài nên chọn kiểu tóc nam nào?

Đối với những quý ông sở hữu khuôn mặt dài, một lưu ý đặc biệt quan trọng chính là là kiểm soát tỷ lệ của tóc so với gương mặt. Tốt nhất, ta nên tránh xa những kiểu tóc tạo cho gương mặt có cảm giác dài ra hơn so với thực tế, như kiểu Pompadour chẳng hạn. 

Với gương mặt dài, những kiểu tóc sở hữu tỷ lệ cân đối giữa đỉnh tóc và hai bên sẽ phù hợp hơn. Cụ thể, những kiểu tóc phù hợp bao gồm Buzz Cut, Fringe, Man Bun, Undercut và Side Part.

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-dai-1

Slicked Back

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-dai-2

Man Bun

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-dai-3

Side Fringe

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-dai-4

Buzz Cut

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-dai-5

Side Part

 

2. Những người khuôn mặt vuông nên để kiểu tóc nam nào là đẹp?

Phần hàm góc cạnh là điểm cộng lớn nhất, giúp bật lên nét nam tính của người đàn ông sở hữu khuôn mặt vuông. Vì thế hãy chọn những kiểu tóc có thể tôn lên đường nét này. Các kiểu tóc Undercut sẽ cực kỳ phù hợp cho những quý ông sở hữu khuôn mặt vuông.

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-vuong-1

Slicked Back Undercut

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-vuong-4

Long Side Swept Undercut

Nói thật lòng thì tôi luôn cảm thấy ghen tỵ với những người sở hữu khuôn mặt chữ điền nam tính, vì ngoài thu hút nữ giới, họ cũng sẽ dễ dàng thử nhiều kiểu tóc khác nhau, với các độ dài khác nhau mà không gặp chút khó khăn nào. Ngoài Undercut, các chàng cũng có thể thử kiểu Buzz Cut, Side Part, Pompadour, Top Knot, Comb Over,... cũng rất hợp trên khuôn mặt vuông đấy.

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-vuong-2

Side Part

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-vuong-3

Pompadour

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-vuong-5

Top Knot

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-vuong-6

Buzz Cut

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-vuong-7

Comb Over

 

3. Khuôn mặt kim cương hợp với kiểu tóc nào?

Vốn dĩ đã có phần xương gò má nổi bật, những người sở hữu khuôn mặt kim cương chỉ cần chọn những kiểu tóc nam giúp tăng điểm nhấn vào phần trán và cằm. Do vậy, nên ưu tiên kiểu cắt bằng kéo với đường chân tóc cổ điển giúp lộ rõ phần trán.

Những đường nét trên khuôn mặt kim cương sẽ cực kì phù hợp với kiểu tóc Side Part. Ngoài ra, kiểu Fringe hoặc Quiff cũng sẽ cân bằng lại tỷ lệ giữa xương gò má và trán, giúp cho tổng thể gương mặt kim cương được cân đối hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể thử kiểu Man Bun nếu thích.

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-kim-cuong-1

Side Part

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-kim-cuong-2

Quiff

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-kim-cuong-3

Messy Fringe

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-kim-cuong-4

Side Fringe

 

4. Khuôn mặt tam giác nên để kiểu tóc gì?

Nổi bật bởi khuôn hàm nhưng bị phần trán hẹp làm ảnh hưởng, người có khuôn mặt hình tam giác sẽ phù hợp với những kiểu tóc có độ phồng ở phần trên và hai bên. Tương tự như với những người sở hữu khuôn mặt kim cương, các chàng có gương mặt tam giác nên chú trọng tạo điểm nổi bật cho phần trán nhằm cân bằng lại với phần hàm có phần hơi rộng.

Những kiểu tóc Fringe Up, Quiff, Pompadour hay Side Part làm lộ phần trán sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho người có gương mặt tam giác này.

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-tam-giac-1

Fringe Up

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-tam-giac-2

Quiff

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-tam-giac-3

Pompadour

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-tam-giac-4

Side Part

 

5. Những người khuôn mặt trái tim hợp với kiểu tóc nào?

Một mái tóc phù hợp với khuôn mặt trái tim sẽ phải giúp cân bằng tỷ lệ giữa phần trên và phần dưới của khuôn mặt, cụ thể là hạn chế tạo ra một cảm giác hẹp hơn ở phần cằm. Những quý ông sở hữu khuôn mặt trái tim có thể tham khảo kiểu tóc Side Part, Slicked BackFringe, hoặc Undercut khi chuẩn bị ghé thăm Barber "ruột" nhé.

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-trai-tim-1

Side Part

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-trai-tim-2

Slicked Back

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-trai-tim-3

Long Fringe

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-trai-tim-4

Undercut

 

6. Kiểu tóc đẹp nào phù hợp cho chàng sở hữu mặt trái xoan?

Một lần nữa tôi lại phải thể hiện sự ganh tỵ đối với những quý ông sở hữu khuôn mặt trái xoan rồi. Khuôn mặt trái xoan hợp với rất nhiều các loại kiểu tóc cũng như độ dài tóc khác nhau. Do vậy, tùy vào sở thích của mình, những quý ông có gương mặt oval có thể áp dụng các kiểu tóc như Quiff, Pompadour, Fringe, Slicked Back hay thậm chí là tóc dài và cả cạo trọc nữa. Tất cả đều phù hợp!

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-oval-1

Quiff

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-oval-2

Pompadour

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-oval-3

Fringe Up

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-oval-4

Slicked Back

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-oval-5

Thậm chí là để dài và vuốt ngược ra sau (Long Pushback)

 

7. Gương mặt tròn nên để kiểu tóc nào thì đẹp?

Gương mặt tròn thường thiếu đi các đường góc cạnh để tạo điểm nhấn, do đó chúng ta nên chọn những kiểu tóc bổ sung cho gương mặt các yếu tố này, đồng thời tạo cảm giác kéo dài gương mặt hơn so với thông thường. Một kiểu tóc với phần trên dài hơn, hai bên ngắn hơn sẽ phù hợp cho những quý ông có gương mặt tròn. Các kiểu tóc Faux Hawk hay Pompadour với khả năng tạo điểm nhấn trên gương mặt sẽ phù hợp với gương mặt tròn. Ngoài ra, kiểu Side Part cũng sẽ tạo ra kha khá góc cạnh cho gương mặt, tăng thêm nét nam tính cho những chàng có khuôn mặt tròn đấy.

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-round-1

Faux Hawk

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-round-2

Pompadour

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-round-3

Side Part

chon-kieu-toc-phu-hop-mat-round-4

Comb Over cũng là một lựa chọn không tồi!


Tony Barber House - Địa chỉ Barbershop tin cậy ở Tp HCM

Để nhận được tư vấn những kiểu tóc phù hợp nhất đến từ những Barber kinh nghiệm, tận tâm nhất, hãy đến với Tony Barber House, Barbershop uy tín, tin cậy hàng đầu ở Tp HCM nhé.

Ngoài ra, Tony Barber House còn là địa chỉ tin cậy của các tín đồ làm đẹp với nhiều sản phẩm chăm sóc tóc, râu được nhập khẩu chính hãng, giá tốt và giao hàng tận nơi nữa.

Hãy đến với Tony Barber House để sở hữu một vẻ ngoài được chăm chút kĩ lưỡng bởi những Barber lành nghề nhé!

Share:

Viết một bình luận