Chi Tiết Blog

Chuyện Đời Tóc Nam - Những Kiểu Tóc Cổ Điển Có Bị Xem Là Lỗi Thời?

Có ý kiến cho rằng thời trang tóc nam luôn thay đổi theo thời gian và được giới trẻ hưởng ứng nồng nhiệt qua từng thời kỳ. Từ đấy mà xu hướng tóc của phái mạnh cũng thay đổi với những biến tấu mới theo mỗi năm.

Tóc nam cổ điển là gì

Để hình dung một cách đơn giản nhất thì kiểu tóc cổ điển là một phong cách tóc đặc trưng của thập niên 1930-1960. Đặc điểm chung của phong cách này là mang đến vẻ ngoài tinh tế với những kiểu tóc hoàn hảo, không quá cầu kỳ.

classic hair(Kiểu tóc cổ điển thường được phái mạnh ưa chuộng)

Vì sao lại có khái niệm tóc cổ điển là lỗi thời

Quay ngược những năm gần đây, khi văn hóa được hội nhập mạnh mẽ thì có thể thấy khá nhiều kiểu tóc có phần trẻ trung và mới lạ hơn xuất hiện. Dưới sự lăng xê nhiệt tình của các KOL, Influcer cùng với mạng truyền thông online đã phần nào đưa các kiểu tóc này đến gần hơn tất cả mọi người. Từ đó có những ý kiến cho rằng thời của kiểu tóc cổ điển dần bị tuột hậu và không còn được ưa chuộng.

Xu hướng ảnh hưởng tới những đối tượng nào

Thoạt đầu chỉ có giới trẻ là những đối tượng hưởng ứng nồng nhiệt. Nhưng dần dần với sức hút và sự phủ sóng của những kiểu tóc mới cũng đã khiến cho những chàng trai trung niên tham gia vào đường đua xu hướng này. Vào thời gian đó, nếu như dạo qua một loạt các tiệm salon hay tiệm barber shop thì có thể thấy rõ sự xâm chiếm của kiểu tóc hiện đại. 

Vậy kiểu tóc cổ điển có thật sự lỗi thời

Câu trả lời cho việc này là đúng, và cả không đúng. Đúng là vì hiện nay số lượng người trẻ theo đuổi phong cách thuần cổ điển không còn năng nổ như xưa. Đa phần các chàng trai sẽ thử chọn cho mình một kiểu tóc trẻ trung và hợp thời so với tiêu chuẩn của họ. Còn nếu như có chọn kiểu tóc cổ điển thì ít nhiều cũng sẽ biến tấu một ít về chiều dài, fade, cách vuốt,... sao cho phù hợp với phong cách riêng đang theo đuổi. Còn không đúng là vì có những kiểu tóc classic được ưu ái gắn mác là những kiểu tóc không bao giờ lỗi thời. Minh chứng là dù ở thời điểm nào đi chăng nữa thì vẫn có những chàng trai trung thành với kiểu tóc thuần cổ điển như Side Part, Slick Back, Buzz Cut....

classic hair(Vẫn có nhiều đối tượng trẻ lựa chọn phong cách cổ điển)

Lý do nào mà kiểu tóc cổ điển không bị lỗi thời

Phải có lý do thì những kiểu tóc cổ điển này mới có thể duy trì suốt bao nhiêu thế kỷ qua.

1) Sự phù hợp

Kiểu tóc classic là kiểu tóc thực sự phù hợp với mọi đối tượng và không kén bất kỳ gương mặt nào. Tất nhiên mỗi kiểu tóc sẽ có một điểm thu hút riêng và tùy theo gương mặt cũng như phong cách theo đuổi mà có thể lựa chọn kiểu tóc thật sự hoàn hảo.

2) Tính ứng dụng cao

Một điểm cộng của các kiểu tóc classic là bạn có thể all in khi vừa tham gia buổi tiệc, đồng thời đi học và cả đi làm,... Ngoài ra có những kiểu chỉ cần một vài thao tác vuốt khác đi thì cũng đủ mang đến một ngoại hình khác.

3) Dễ cắt, dễ chăm sóc

Ngoài những kiểu đặc thù như Slick Back hay Pompadour cần phải kỹ càng trong việc chải tóc vào nếp ngược ra phía sau thì đa phần những kiểu còn lại khá dễ cắt và dưỡng.

Kết luận

Có thể thấy, dù là ở bất cứ văn hóa nào thì những kiểu tóc cổ điển sẽ luôn mang đến một giá trị và chỗ đứng nhất định của mình. Cho tới hiện tại và có thể trong tương lai thì kiểu tóc cổ điển vẫn là một sự lựa chọn hợp lý với nhiều phái mạnh. 

classic hair(Kiểu tóc cổ điển khó có thể bị xem là lỗi thời)

Địa điểm cắt những kiểu tóc cổ điển uy tín

Tony Barber House là một trong những tiệm tóc mà bạn có thể hoàn toàn gửi gắm niềm tin để tìm kiếm một kiểu tóc cổ điển. Với đặc trưng không hóa chất và chỉ tập trung vào kỹ thuật dám chắc sẽ mang đến vẻ ngoài đúng với ý của bạn nhất.
Bạn có thể tham khảo dịch vụ tại: https://tonybarberhouse.com/pages/dich-vu-cat-toc
Fanpage: https://www.facebook.com/vnbarbershop

Share:

Viết một bình luận