Chi Tiết Blog

Clay Wax là gì? Cách chọn Clay Wax phù hợp

Sáp vuốt tóc là những sản phẩm vô cùng quen thuộc với nam giới trong đó không thể không kể đến Clay Wax, một trong những sản phẩm tạo kiểu phổ biến và rất được yêu thích trong thế giới men's grooming. Sản phẩm được đánh giá là linh hoạt, dễ sử dụng và sẽ không bao giờ lỗi thời tương tự như pomade. Tại sao Clay Wax lại hấp dẫn phái mạnh như vậy hãy cùng Tony Barber House tìm hiểu trong bài viết này.

Clay Wax là gì?

  • Thành phần: Clay Wax chứa chủ yếu là đất sét các loại như bentonit, cao lanh hoặc cũng có thể là sáp ong,... Các chất này nhẹ nhưng mang lại độ giữ nếp chắc chắn cho hầu hết các loại tóc.
  • Chất sáp: Kết cấu của Clay Wax khá đa dạng từ đặc như Urban Primate Clay đến mỏng nhẹ như Firsthand Supply Texturizing Clay. Nhưng về cơ bản khi thoa ra tay chúng thường mềm, khô thoáng.
  • Hiệu năng: Clay Wax có độ giữ nếp từ trung bình đến cực cao. Độ bóng thấp hoặc mờ tự nhiên. Đặc biệt rất linh hoạt vừa có khả năng tăng khối lượng cho tóc dày vừa giúp tăng độ phủ cho tóc mỏng. 
  • Phong cách tóc: Clay Wax sinh ra dành cho những kiểu tóc hiện đại, trẻ trung, lịch lãm, cần khả năng giữ nếp nhưng không quá bóng bẩy.

Clay wax là gì?

Trái: Volcanic Clay từ thương hiệu Apestomen

Phải: Texturizing Clay từ thương hiệu Firsthand Supply

Ưu điểm nổi bật của Clay Wax:

1. Giữ nếp tốt và rất linh hoạt

Về cơ bản Clay Wax có kết cấu khá đặc, lỳ nên sẽ giúp tóc dễ dàng vào nếp hơn đồng thời tạo được độ bền apply khi lên tóc.
Clay Wax mang lại cảm giác mềm dẻo vì vậy nó rất dễ để tạo kiểu lại, giúp giữ được vẻ đẹp của mái tóc cả ngày dài. 

2. Tăng khối lượng và làm dày tóc hiệu quả 

Clay Wax phù hợp nhất với những mái tóc mỏng bởi nó cung cấp khối lượng và kết cấu để giúp tóc vào nếp tốt hơn mà không làm nặng cũng như thay đổi vẻ ngoài tự nhiên của tóc. 
Khả năng tạo texture, tạo độ phồng tốt cũng giúp cho những mái tóc mỏng trở nên đầy đặn và bồng bềnh hơn. 

Kiểu tóc Crop tạo kiểu bằng Firsthand Supply Texturizing Clay

Tạo kiểu tóc Crop với Firsthand Supply Texturizing Clay

3. Lớp hoàn thiện mờ tự nhiên

Clay Wax có độ bóng cực thấp hoặc không bóng mang đến cảm giác vuốt như không vuốt, giúp tạo nên vẻ ngoài tự nhiên cho mái tóc.

Cách Chọn Clay Wax Phù Hợp Với Tóc Của Bạn?

Clay Wax là sản phẩm tạo kiểu có khả năng giữ nếp tốt đi cùng với độ bóng mờ tự nhiên, dễ sử dụng, phù hợp với nhiều loại tóc. Thế nhưng để tìm được một con Clay Wax phù hợp nhất với bản thân, AE vẫn cần phải xem xét thêm một vài yếu tố dưới đây:

1. Chất tóc

Đây là tếu tố quan trọng nhất trong việc tìm ra sản phẩm phù hợp. Clay Wax hoạt động tốt nhất trên những loại tóc mỏng và mịn, nó sẽ giúp tóc có được độ phồng, giữ nếp tốt, đầy đặn hơn. 
Đối với những mái tóc dày và xoăn vẫn có thể sử dụng Clay Wax nhưng nên chọn những sản phẩm có khả năng giữ nếp cao, có độ dính để cố định tóc một cách chắc chắn. 

2. Kiểu tóc

  • Clay Wax có độ giữ nếp trung bình phù hợp với những kiểu tóc ngắn như: Quiff, Crop, Short Spiky,...
  • Clay Wax có độ giữ nếp cao phù hợp với các kiểu tóc có độ dài trung bình như: Pompadour, Layer, Side Part,...
  • Lưu ý Clay Wax không phải là sản phẩm lý tưởng dành cho những kiểu tóc dài, đặc biệt là những kiểu tóc dài qua vai.

Clay Wax là sản phẩm phù hợp với nhiều phong cách tóc

Trái: Kiểu tóc Crop; Phải: Kiểu tóc Side Part Rủ

3. Độ bóng

Hầu hết Clay Wax đều mang đến lớp hoàn thiện mờ cho mái tóc, vì vậy sẽ rất phù hợp với những AE yêu thích phong cách mềm mại, linh hoạt, muốn làm nổi bật màu tóc tự nhiên của mình.
Còn nếu AE muốn một mái tóc bóng bẩy thì pomade vẫn sẽ là lựa chọn tốt nhất.

4. Kiên trì trải nghiệm nhiều sản phẩm

Tất cả các loại tóc đều sẽ tìm được một sản phẩm tạo kiểu phù hợp, đừng ngại thử nghiệm và sai lầm cho đến khi tìm thấy chính xác những gì cần nhất cho phong cách tóc bạn đang theo đuổi. 

Giải đáp một số câu hỏi khác về Clay Wax

Clay Wax có dễ gội rửa hay không?

Đa số các loại Clay Wax đều dễ gội rửa bằng nước lạnh.
Với những chất tóc khô, cứng anh em nên sử dụng thêm dầu gội để quá trình làm sạch được nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Có thể sử dụng Clay Wax mỗi ngày hay không?

Clay Wax có thể sử dụng hàng ngày vì nó khá dễ gội rửa bất kể nó là Clay Wax gốc dầu hay gốc nước. Nhưng cũng giống như bất kỳ sản phẩm tạo kiểu nào, tốt nhất AE nên để tóc "xả hơi" ít nhất một lần một tuần để tóc giữ được vẻ khỏe khoắn lâu dài.

Kiểu tóc Layer tạo kiểu bằng Firsthand Supply Texturizing Clay

Tạo kiểu tóc Layer Mullet với Firsthand Supply Texturizing Clay

Có thể sử Clay Wax để tạo kiểu cho râu hay không?

Câu trả lời là không nên!
Có một số sản phẩm tạo kiểu tóc có thể dùng để tạo kiểu cho râu ví dụ như Pomade, nhưng với Clay Wax AE chỉ nên dùng nó để tạo kiểu cho tóc bởi với kết cấu khá nặng, thô và dày nó hoàn toàn không được khuyến khích sử dụng trên râu và vùng da nhạy cảm như da mặt.

 

Share:

Viết một bình luận