Chi Tiết Blog

Có nên đi ngủ khi pomade còn trên tóc hay không?

Đối với cánh mày râu, pomade đã không còn quá xa lạ, nó giúp giữ nếp tóc, tạo độ bóng cùng với đó là mùi hương quyến rũ nam tính. Tuy nhiên khả năng rửa trôi lại là một trở ngại vì một số loại pomade tương đối khó làm sạch chỉ sau một lần gội. Anh em có bao giờ thắc mắc rằng liệu chúng ta có thể đi ngủ với lớp build up hay không và liệu rằng điều này có gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mái tóc, hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ngay dưới đây.

Bạn hoàn toàn có thể đi ngủ với lớp build up mà pomade để lại tuy nhiên hãy hạn chế vấn đề này vì một số lý do sau:

1. Đi ngủ với pomade có thể dẫn đến rụng tóc

Khi da đầu không được làm sạch sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra hiện tượng thu nhỏ nang lông bởi những lớp cặn từ sản phẩm, bã nhờn tự nhiên tích tụ trên da đầu. Việc thu nhỏ nang tóc sẽ khiến cho những sợi tóc trở nên mỏng, yếu và dễ gãy rụng hơn.

Tình trạng rụng tóc khi đi ngủ với pomade còn trên tóc

Bít tắc lỗ chân lông sẽ gây nên tình trạng tóc yếu, mỏng và dễ rụng

Tránh tình trạng này hãy đảm bảo chăm sóc da đầu đúng cách. Điều này có nghĩa rằng nên tẩy sạch tất cả các sản phẩm trước khi đi ngủ mỗi đêm để lỗ chân lông có thể “thở” và giúp tóc mọc một cách khỏe mạnh.

2. Đi ngủ với pomade có thể khiến bạn không ngon giấc

Pomade có kết cấu dày, mềm và rất nhờn, đặc biệt là các loại pomade gốc dầu vì hầu hết chúng đều có nguồn gốc từ sáp, dầu mỏ. Điều này có nghĩa là chúng dễ dàng dính lên bất cứ thứ gì mà chúng tiếp xúc. Nếu bạn ngủ với một loại pomade gốc dầu trên tóc, chúng sẽ ở khắp mọi nơi trên giường của bạn, gây nên tình trạng nhờn rít, khó chịu khi ngủ.

Pomade còn trên tóc sẽ khiến bạn không thoải mái khi ngủ

Pomade còn trên tóc mang lại cảm giác khó chịu, nhờn dính khiến bạn không thoải mái khi ngủ

3. Đi ngủ với pomade có thể gây ra mụn

Một điều có thể dễ nhận biết đó chính là pomade sẽ dính lên gối của bạn ngay khi bạn vừa nằm xuống. Và khuôn mặt là nơi dễ dàng tiếp xúc với gối ngủ nhất. Da mặt dính pomade sẽ gây nên mụn trứng cá, bít tắc lỗ chân lông.

Da mặt dính pomade, gây bít tắc lỗ chân lông khiến mụn trứng cá xuất hiện

Da mặt bị bít tắc lỗ chân lông do dính pomade khiến mụn trứng cá xuất hiện

Nguyên tắc chung hãy làm sạch build up trước khi đi ngủ. Hoặc để hạn chế bạn có thể sử dụng pomade gốc dầu hoặc các loại pomade dễ gội rửa như Dapper Dan Heavy Hold.

Nếu gặp khó khăn trong việc loại bỏ pomade trên tóc bạn có thể sử dụng các loại dầu gội đặc biệt thiết kế dành riêng cho việc phá build up.

Và bạn cũng đừng quên rằng không chỉ pomade mà các sản phẩm tạo kiểu khác như gel, gôm xịt, sáp vuốt tóc cũng nên được loại bỏ hoàn toàn trước khi đi ngủ để giữ cho da đầu luôn sạch sẽ thông thoáng nhất sau một ngày dài sử dụng sản phẩm tạo kiểu.

Share:

Viết một bình luận