Chi Tiết Blog

Hướng dẫn chi tiết cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt

Sở hữu một mái tóc đẹp quyết định rất nhiều đến diện mạo và sức hấp dẫn của một chàng trai. Tony Barber House đã chứng kiến rất nhiều anh chàng quyết tâm thay đổi kiểu tóc và thực tế là họ đã trở nên mới mẻ, thay đổi ngoạn mục một cách tích cực hơn.

Những kiểu tóc khác nhau sẽ phù hợp hơn với những hình dạng khuôn mặt khác nhau. Và việc tìm ra kiểu tóc phù hợp là chuyện chúng ta có thể hoàn toàn làm được nếu biết phương pháp để lựa chọn. Hãy cùng chúng mình khám phá ngay trong bài viết này.

6 hình dạng khuôn mặt phổ biến của nam giới

Cơ bản nam giới có 6 dáng mặt cơ bản: hình trái xoan (oval), hình vuông (square), hình chữ nhật (rectangle), hình tròn (round), hình kim cương (diamond), hình tam giác (triangle).

6 hình dạng khuôn mặt phổ biến của nam giới

Đặc điểm khuôn mặt trái xoan (oval)

Chiều dài khuôn mặt lớn hơn chiều rộng của xương gò má và trán rộng hơn đường viền hàm. Góc hàm tròn chứ không góc cạnh.

Đặc điểm khuôn mặt hình vuông (square)

Tất cả chiều dài và rộng trên gương mặt đều bằng nhau. Góc hàm sắc nét, đây là hình dạng khuôn mặt nam tính cổ điển nhất.

Đặc điểm khuôn mặt hình chữ nhật (rectangle)

Khuôn mặt hình chữ nhật là sự kết hợp giữa hình oval và hình vuông. Chiều dài khuôn mặt dài như khuôn mặt hình oval , nhưng trán, xương gò má và đường viền hàm có kích thước tương tự như hình vuông.

Đặc điểm khuôn mặt hình tròn (round)

Số đo xương gò má và chiều dài khuôn mặt sẽ có số đo tương tự nhau. Số đo xương gò má lớn hơn số đo trán và xương hàm. Góc hàm mềm mại.

Đặc điểm khuôn mặt hình kim cương (diamond)

Khuôn mặt dài với gò má rộng và đường quai hàm nhỏ. Đi cùng với cằm nhọn.

Đặc điểm khuôn mặt hình tam giác (triangle)

Khuôn mặt hình tam giác có thể có nhiều loại cằm khác nhau, nhưng chúng có chung đặc điểm là có đường viền hàm rộng và nổi bật. Số đo xương gò má lớn hơn vùng trán.

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với hình dạng khuôn mặt

Bất kể hình dạng khuôn mặt của bạn là gì, chúng mình khuyên bạn nên chọn kiểu tóc khiến đầu bạn trông giống hình trái xoan hơn bởi đây là khuôn mặt lý tưởng vì nó rất cân đối và phù hợp với mọi kiểu tóc.

Ngoài ra, bộ râu cũng là một yếu tố quan trọng, nó có thể giúp tăng thêm chiều dài hoặc chiều rộng cho khuôn mặt của bạn. Giúp khuôn mặt có thêm điểm nhấn, phân tán khuyết điểm trên kiểu tóc và khuôn đầu của bạn.

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt trái xoan (oval)

Như đã nói ở trên khuôn mặt trái xoan phù hợp với mọi kiểu tóc và râu. Bạn có thể diện nhiều phong cách từ cổ điển: Side Part, Pompadour, Slick Back,…cho đến phong cách hiện đại như: Layer, Side Part rũ, Ivy League,…

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt trái xoan (oval)

Vì vậy, nếu bạn sở hữu khuôn mặt trái xoan, hãy thoải mái thử nghiệm nhiều kiểu tóc khác nhau.

Tuy nhiên vẫn có một lưu ý nho nhỏ là bạn đừng chọn kiểu có tóc mái quá dài và dày vì điều đó sẽ làm cho khuôn mặt trái xoan của bạn trông tròn hơn đấy.

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt hình vuông (square)

Nam giới có khuôn đầu hình vuông nên chọn kiểu tóc có phần hai bên ngắn và sát. Điều này sẽ giúp thu hẹp chiều ngang và gia tăng chiều dài cho khuôn mặt của bạn, các kiểu cắt cho phần tóc bên dưới bạn nên chọn như: High Fade, Undercut.

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt hình vuông (square)

Đối với phần tóc trển đỉnh nên chọn các kiểu cắt giúp mang lại nhiều kết cấu và độ phồng như French Crop, Pompadour hoặc uốn xoăn sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Còn nếu bạn muốn thực sự tôn lên những góc cạnh nam tính trên khuôn mặt vuông của mình, Tony Barber House khuyên bạn nên chọn kiểu tóc buzz cut. Hãy nhìn vào Jason Statham người có khuôn mặt vuông và để kiểu tóc buzz cut vô cùng mạnh mẽ và nam tính.

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt hình chữ nhật (rectangle)

Với khuôn mặt hình chữ nhật hãy tránh những kiểu tóc và kiểu râu khiến đầu bạn trông dài và gầy hơn vì vậy nên tránh các kiểu tóc hai bên cắt quá sát và phần đỉnh phồng cao.

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt hình chữ nhật (rectangle)

Thay vào đó hãy chọn một kiểu tóc ít phồng ở phần trên, hai bên nên chọn các kiểu cắt như low fade hoặc long trim. Kiểu tóc Side Part Classic, Crop ngắn, Quiff hoặc Slick Back sẽ rất phù hợp với những chàng trai có khuôn mặt hình chữ nhật.

Nếu bạn muốn nuôi râu, hãy để râu ngắn. Bộ râu dài sẽ chỉ khiến khuôn mặt bạn trông gầy hơn mà thôi.

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt hình tròn (round)

Những người đàn ông có khuôn mặt tròn nên chọn kiểu tóc giúp khuôn mặt dài ra. Bạn cũng nên tránh tăng thêm chiều ngang cho khuôn mặt, vì điều đó chỉ khiến đầu bạn trông tròn hơn.

Kiểu tóc Crop, Pompadour, Quiff sẽ giúp bạn kéo dài khuôn mặt. Và nếu bạn chọn những kiểu cắt Low Fade, Undercut bạn cũng có thể tạo ảo giác về các góc cạnh trên khuôn mặt, mang lại cho bạn vẻ ngoài nam tính hơn.

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt hình tròn (round)

Nếu bạn muốn để râu hãy chọn những bộ râu dài điều này sẽ làm khuôn mặt bạn dài ra, tránh để râu quá ngắn hoặc râu ria xồm xoàm nó sẽ lật tẩy sự thật là bạn có một chiếc cằm ngắn.

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt hình kim cương (diamond)

Đàn ông có khuôn mặt hình kim cương có xương gò má rộng nhưng đường viền hàm và lông mày lại hẹp. Để làm cho khuôn mặt này trông trái xoan hơn, chúng mình khuyên bạn nên cắt những kiểu tóc giúp tạo thêm độ rộng cho trán.

Một điều cần tránh là cắt tóc hai bên quá sát vì nó chỉ càn làm lộ khuyết điểm là trán của bạn khá hẹp. Vì vậy bạn nên chọn những kiểu tóc phần trên nhiều kết cấu như Spiky, Short Quiff, Ivy League. Phần tóc hai bên mai có thể chọn Mid Fade, Tapper hoặc Long Trim,…

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt hình kim cương (diamond)

Một bộ râu rậm, dày có thể mở rộng đường viền hàm hơi gầy trên khuôn mặt hình kim cương điều đó khi kết hợp với kiểu tóc sẽ làm tăng thêm chiều rộng cho trán của bạn, và khuôn mặt hình kim cương của sẽ bắt đầu trông giống hình trái xoan hơn.

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt hình tam giác (triangle)

Khuôn mặt hình tam giác bắt đầu với đường viền hàm rộng, thu hẹp một chút ở xương gò má và sau đó thu hẹp hơn nữa ở trán. Bạn nên tăng thêm độ phồng và độ dài ở hai bên để giảm bớt vẻ nhọn của khuôn mặt hình tam giác. Các kiểu tóc như French Crop, Texture, Spiky có thể giúp bạn đạt được điều đó.

Với khuôn mặt này bạn nên hạn chế để râu vì nó chỉ làm cho khuôn mặt bạn trở nên phình to ở phần hàm mà thôi.

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt hình tam giác (triangle)

Để xác định hình dạng khuôn mặt và kiểu tóc phù hợp nhất, bạn có thể hỏi ý kiến của thợ cắt tóc mà bạn thường cắt. Tony Barber House là một địa chỉ cắt tóc nam mà bạn có thể tin tưởng với những người thợ lành nghề sẽ giúp bạn chọn ra kiểu tóc ưng ý và tôn lên vẻ đẹp trên khuôn mặt bạn nhất.

  • 205/7 Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Cư Trinh, Q. 1 (Đối diện chùa Lâm Tế)
  • 141A Đường số 79, P. Tân Quy, Q. 7 (Gần Lotte Mart Quận 7)
  • 176 Nguyễn Trọng Tuyển, P. 8, Q. Phú Nhuận (Gần đường ray xe lửa)

 

Share:

Viết một bình luận