Chi Tiết Blog

Hướng dẫn sử dụng sáp râu đúng cách trong 6 bước đơn giản

Đối với nam giới bộ râu là biểu tượng cho sự nam tính và tự tin. Nhưng đôi khi việc nuôi râu không đơn giản như chúng ta nghĩ bởi râu dễ trở nên lộn xộn và rất khó định hình. Đó cũng là lý do các sản phẩm chăm sóc râu - beard oil hoặc balm nên có trên kệ tủ nhà bạn. 

Trong bài viết này Tony Barber House sẽ chỉ là 6 bước sử dụng sáp vuốt râu đúng cách để giúp bạn có một bộ râu đẹp và chắc khoẻ như mong muốn. 

Dầu dưỡng râu và sáp dưỡng râu đến từ thương hiệu Dapper Dan

Bước 1: Làm sạch râu

Bước này là bước rất quan trọng vì bụi bẩn tích tụ trên râu và vùng da dưới râu sẽ làm cản trở sản phẩm thẩm thấu và phát huy công dụng. 

Nên làm sạch râu bằng các loại dầu gội nhẹ dịu, an toàn cho da, không chứa sulfate, parapen, có thêm công dụng dưỡng ẩm và nuôi dưỡng râu tốt. 

Bước 2: Làm khô râu

Trước khi apply bất kỳ sản phẩm nào lên râu, bạn nên sấy khô thật kỹ bởi nước còn dư, đọng sẽ làm loãng và giảm hiệu quả sản phẩm. 

Có rất nhiều cách để làm khô râu ví dụ như dùng khăn mềm, khô ráo để thấm và lau khô râu. Hoặc bạn cũng có thể dùng máy sấy ở chế độ sấy lạnh để làm khô trước khi bột sáp hoặc các sản phẩm dưỡng râu. 

Và đặc biệt nếu bạn bôi sáp lên râu khi đang ướt sáp sẽ rất dễ bị vón cục và khó tạo kiểu hơn.

Bước 3: Gỡ rối cho râu

Sau bước làm sạch, sấy khô tiếp theo bạn nên gỡ rối cho bộ râu của mình. Chải râu sẽ giúp bạn dễ quản lý và tạo bề mặt mượt mà nhất khi thoa sáp râu.

Không nên sử dụng các loại lược chải tóc thông thường bởi nó sẽ làm hỏng râu của bạn mà nên có cho mình một chiếc lược chải râu chuyên dụng được thiết kế để gỡ rối và tạo kiểu. 

Các loại lược có chất liệu gỗ, kim loại sẽ giúp chải râu tốt hơn, không chỉ gỡ rối mà nó còn có tác dụng ngăn ngừa lông mọc ngược rất hiệu quả. 

Cách chải râu đúng: Bắt đầu chải từ dưới cùng, từ đường viền dưới cổ ra đến chân râu. Tiếp đó chải từ chân râu phía trên xuống dưới để tạo kiểu dễ dàng hơn.

Bước 4: Chọn sản phẩm dưỡng râu chất lượng và phù hợp với nhu cầu của râu

Tất cả các bước đều trở nên vô nghĩa nếu sản phẩm bạn sử dụng là những sản phẩm kém chất lượng và không phù hợp với nhu cầu của bạn.

Dầu duỡng râu Grave Before Shave

Đối với những bộ râu mỏng, thưa hoặc mới bắt đầu định hình form râu thì sản phẩm khuyên dùng là các loại dầu dưỡng dễ thẩm thấu, nó vừa giúp kích thích mọc râu vừa giúp định hình râu một cách dễ dàng hơn là các loại sáp. 

Đối với những bộ râu dày, đã định hình form thì sản phẩm khuyên dùng là các loại sáp vuốt râu có tác dụng chính là cấp ẩm, làm mềm và tạo kiểu cho râu. 

Các sản phẩm khuyên dùng: 

  • Dầu dưỡng: Dầu dưỡng râu Prospectors, Dầu dưỡng râu Dapper Dan Beard Oil, Dầu dưỡng râu GBS,...
  • Sáp dưỡng râu: Dapper Dan Beard Balm,...

Bước 5: Cách thoa sáp 

  1. Sử dụng một ngón tay để lấy một lượng sáp phù hợp ra khỏi hộp
  2. Xoa sáp vào lòng bàn tay cho đến khi sáp mềm và tan ra.
  3. Bôi sáp đều lên hai bên râu. Không thoa quá nhiều sáp vì có thể để lại vảy và cặn.
  4. Dùng lược chải râu để phân bổ sáp khắp râu và định hình bộ râu theo ý muốn.

Thoa sáp đúng cách để sản phẩm phát huy hết công dụng

​​​​Bước 6: Hoàn thiện

Hãy cho râu và sáp có một chút thời gian để khô trước khi bước ra ngoài. Nếu vội, bạn cũng có thể dùng máy sấy để làm khô. 

Bạn hãy nhớ rửa lược chải râu của bạn sau khi tạo kiểu xong. Làm như vậy sẽ giúp ngăn ngừa vảy, cặn, đồng thời giúp dụng cụ luôn được sạch sẽ hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn râu cho những lần sử dụng sau.

Hy vọng với những bước sử dụng sáp tạo kiểu râu kể trên bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chăm sóc cho bộ râu của mình trở nên bắt mắt và chắc khoẻ.
    

Share:

Viết một bình luận