Chi Tiết Blog

Kiểu tóc Undercut và những điều nam giới cần biết

KIỂU TÓC UNDERCUT LÀ GÌ ?

Kiểu tóc Undercut là kiểu tóc nam được cắt ngắn, tỉa gọn hoặc cạo ở hai bên và phần mái tóc trước, trên đỉnh đầu được để dài. Đây là kiểu tóc đặc trưng dành riêng cho những quý ông thích phần mái tóc dài, lịch lãm, đồng thời yêu thích sự tỉa tót gọn gàng ở hai bên mang tai và gáy.

UNDERCUT CÓ TỰ BAO GIỜ ?

Có thể nói, Undercut xuất hiện khá lâu từ những năm 1920 và 1930. Những quý ông người Mỹ lúc bấy giờ rất ưa chuộng kiểu tóc này bởi sự gọn gàng, thanh lịch và nam tính. Bẵng đi một thời gian khá dài, kiều tóc này dần chìm vào quên lãng. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận được vẻ ngoài cổ điển, lịch lãm cũng như sự thoải mái mà kiểu tóc này mang lại.

Vài năm gần đây, kiểu undercut dần quay trở lại và lợi hại hơn xưa rất nhiều. Những quý ông hiện đại thích kiểu tóc này bởi họ dễ dàng tạo kiểu trong khoảng thời gian nhanh chóng. Ngày nay, undercut không còn gói gọn trong phạm vi dành cho những quý ông phương Tây, kiểu tóc này đã phát triển ra toàn thế giới và một lần nữa trở thành trào lưu được đa số đàn ông chúng ta yêu thích. Bạn có thể tùy chọn tỉa gọn hai bên hoặc cạo và giữ nguyên phần mái tóc đồng thời tùy biến theo sở thích.


Với sự cổ xúy của những tay đẹp trai và manly nổi tiếng thế giới như David Beckham hay Adam Levine, những kiểu tóc Undercut càng nhanh chóng trở thành phong cách mà mọi cô gái đều muốn bạn trai (tương lai) của mình để. Chính vì thế các cậu trai trẻ cho đến những người đàn ông bắt đầu muốn chăm sóc đến diện mạo của mình đều thi nhau để kiểu tóc này. Thế nhưng, rất nhiều người thất bại, vì không biết chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt, vì không biết dùng sáp vuốt tóc và còn rất rất nhiều lí do khác. Nếu như không chọn đúng sản phẩm phù hợp với tóc thì cho dù có dùng một loại wax hoặc pomade đắt tiền tóc bạn vẫn có thể bị tòe ra như chổi xể.

UNDERCUT ĐẸP VÀ ĐÚNG !

Bạn phải hiểu rằng những kiểu tóc để ngắn ở xung quanh (undercut) và nuôi dài trên mái rồi chải ngược (Slickback) hoặc chải mái lệch (quiff) không dành cho tất cả mọi người. Dù rằng đó đều là những kiểu rất dễ để và cũng vì thế mà dễ phổ biến, thế nhưng, mỗi kiểu lại chỉ đẹp trong những trường hợp nhất định.

Người có mặt dài và rất gày thì không nên để undercut (tức là không được cắt quá ngắn phần tóc ở xung quanh đầu). Undercut vốn chỉ dành cho những người mặt kiểu cân đối, kiểu mặt vuông chữ điền hoặc đối với những người có má hơi bầu bĩnh một chút. Undercut làm gọn bề ngang và phần tóc phồng sẽ bổ sung độ dài cho khuôn mặt, khiến mặt của bạn trông thanh tú hơn. Phần lớn đàn ông có thể để rất đẹp kiểu này. Nhưng với những người có mặt gầy hoặc rất gầy thì nên nghĩ lại. Các bạn hợp với những kiểu classic khi nuôi dài tóc ở xung quanh rồi chải gọn gàng hoặc thậm chí là ép chặt vào đầu hơn.

Classic Slickback cũng có thể không trẻ và ngỗ ngược như các cậu trai trẻ nhưng vẫn sở hữu một nét lịch lãm không thể chối bỏ.

Tiếp nữa, đó là những người có trán quá cao và trái hơi hói thì càng không nên để các kiểu vuốt ngược (slickback) về đằng sau. Các kiểu tóc này làm lộ trán của bạn, phô ra tỉ lệ không quá đẹp. Nếu trán chỉ hơi cao một chút bạn vẫn có thể để slick back được. Tuy nhiên, đẹp nhất cho slickback vẫn là những người có trán trung bình, không quá cao và sẽ càng đẹp nếu bạn có mũi thẳng như người La Mã.

Slickback  có thể coi là một kiểu tóc phô trương sự nam tính bởi chúng vừa có được vẻ hiện đại, gọn gàng và một chút nam tính của phần tóc được cắt ngắn bên dưới. Vừa có sự chỉn chu và cầu kỳ của mái tóc dài bên trên. Chúng vừa ngổ ngáo vừa lịch thiệp. Đồng thời, các kiểu slick back cũng đẹp nhất với những người tóc dày trung bình trở lên. Thế nên những người đàn ông có lương testosterone cao trong người (dẫn đến việc nhiều râu tóc) càng dễ bề phô trương về độ đẹp trong gien của mình. Những người tóc mỏng nếu muốn vẫn có thể để slickback. Tuy nhiên, họ sẽ cần nhiều công đoạn chuẩn bị hơn nếu muốn tóc được phồng và đẹp.

Nếu bạn thường xuyên xem những video hướng dẫn tạo kiểu tóc trên thế giới sẽ thấy họ dùng khá ít sáp vuốt tóc. Chỉ cần một chút ở đầu ngón tay là đã đủ cho cả đầu. Điều này đúng và sai. Đúng ở điểm nếu bạn chỉ dùng bôi ngay tại chỗ và cho tóc vào nếp tương đối, hoặc vuốt rối với những người có tóc ngắn kha khá (khoảng 6cm trở xuống) thì rất đơn giản. Chỉ cần vậy là đủ. Tuy nhiên, với những kiểu tóc Undercut cổ điển nếu không cẩn thận sẽ bị mất nếp và đổ ngay. Muốn đẹp, bạn cần dùng nhiều hơn thế, đôi khi là nhiều hơn 2 đến 3 lần. Hãy cứ thêm một chút sáp vuốt tóc nữa nếu bạn cảm thấy tóc mình vẫn chưa được gọn gàng và nhanh bị mất nếp. Thế nên mặc dù đã dùng những sản phẩm chất lượng tốt nhưng vẫn chưa đạt được kết quả như ý.

Quan trọng nhất của việc sử dụng sáp vuốt tóc hoặc pomade mỗi ngày là quan sát và cảm nhận xem lượng sản phẩm mình dùng đã đủ hay chưa. Cho dù bạn dùng thừa ra một chút thì tóc cũng chỉ trông mướt hơn một chút. Nhưng nếu dùng thiếu thì rất dễ tái diễn thảm họa quen thuộc của việc bị đổ ngôi hay việc khô và bết tóc. Không cần phải mất công đến tiệm, bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình một phong cách, cá tính riêng biệt. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình về mái tóc và sản phẩm phù hợp với các bạn.

Share:

Viết một bình luận