Chi Tiết Blog

Những điều cần biết về sáp vuốt tóc cao cấp

- Mũ bảo hiểm, cơn ác mộng muôn thuở đối mái tóc của chúng ta. Ngày nay, nam giới thường phải đội mũ bảo hiểm khi ra đường bằng xe máy. Thế nên, nếu như bạn muốn để những kiểu tóc cổ điển nhưng vẫn luôn hot như slick back undercut, quiff hay pompadour… thì bạn cần một sản phẩm giữ nếp tóc có khả năng cho phép bạn chải lại hoặc tạo lại kiểu tóc. Gel không thể làm được điều này. Chỉ có Pomade, sáp tóc và clay là đáp ứng được yêu cầu đó.

- Tuy nhiên, khi chọn mua sáp vuốt tóc, bạn cũng sẽ phải hoa mắt bởi những thương hiệu đang được nhập về Việt Nam, trong đó có đủ thượng vàng hạ cám và nguy hiểm nhất là cả những món hàng giả kém chất lượng đến mức chỉ muốn vứt đi sau khi lỡ dùng phải. Bài viết này sẽ phần nào giúp bạn dễ thở hơn trong việc chọn mua sáp vuốt tóc cho mình.

- Có thể bạn đang tự hỏi về sự khác biệt của Gel, Wax, Clay, Pomade với nhau là gì, hay thậm chí là còn chưa hiểu ý nghĩa của chúng. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy được trấn an khi biết 99% kiểu tóc nam giới Việt Nam để bây giờ chỉ cần được xử lý bằng sáp vuốt tóc và pomade là đủ. Những loại sản phẩm còn lại ra đời vì những lí do rất riêng mà khi có cơ hội tôi sẽ giải thích kỹ càng với các độc giả sau.

Hiện tại các loại sáp vuốt tóc nam có mặt tại Việt Nam có thể được chia làm 3 nhóm chính:

- Đầu tiên là những sản phẩm bình dân giá siêu rẻ mà các forum cho nam giới cứ xúi nhau dùng… Đây đều là những loại sản phẩm chất lượng rất kém.

- Thứ hai là những sản phẩm sáp vuốt tóc từ các thương hiệu uy tín khác như Dapper Dan, Morris Motley, Hanz de Fuko, Jack The Snipper, By Vilain, Kevin Murphy Rough Rider, Blumaan… Đây là nhóm sản phẩm có giá trị đắt xắt ra miếng thật. 

- Đứng giữa hai nhóm này là tất cả những thương hiệu khác có giá tầm trung nhưng chất lượng cũng phập phù. Các salon tóc sử dụng chúng một phần bởi giá rẻ nhưng nếu xét đến chất lượng thì không thể nói là ưng ý được.

Vì sao bạn nên dùng sáp vuốt tóc cao cấp?

Câu trả lời rất đơn giản. Nếu đã dùng đồ tốt rồi bạn sẽ không còn muốn tìm đến những loại wax vuốt tóc chất lượng kém và rẻ tiền đó nữa.

- Sản phẩm với giá bán 150K thì chi phí nhập vào cực kỳ thấp. Giá trị mà bạn thực sự mua khi bỏ ra 150K thực ra chẳng đáng là bao nhiêu.

- 500K cho một hộp sáp vuốt tóc nam không phải giá đắt. Thực tế, với mỗi hộp sáp khoảng từ 2.5 đến 3oz, bạn dùng được từ 1 tháng rưỡi (nếu dùng nhiều) tới 2 tháng. 250K còn chưa nhiều bằng tiền điện thoại của một người bình thường.

- Sáp vuốt tóc cao cấp thì chỉ cần một lượng rất nhỏ (khoảng một chút ở đầu ngón tay) là đã có thể vuốt cho cả đầu. Còn với sáp tóc chất lượng mạt rệp thì bạn sẽ còn mất nhiều hơn thế.

- Sáp vuốt tóc kém chất lượng có rất nhiều phiền phức. Đầu tiên là mùi. Có loại mùi không khác gì kem cạo râu hoặc mùi xà phòng. Sáp tóc rởm sẽ mất công phải chà nóng lòng bàn tay lên mới tan ra được, nhưng khi vuốt thậm chí còn không ăn tóc và vón cục trên đầu người dùng và khó tạo kiểu. Đôi khi còn rất mất công để rửa sạch tay sau khi vuốt. Sáp tốt dễ tan trong lòng bàn tay. Vuốt ăn tóc. Có mùi rất rất nhẹ hoặc thậm chí là không mùi. Dễ rửa sau khi sử dụng. Nếu như tay bạn rửa mà không sạch nổi hoặc còn mùi sáp thì sẽ rất bất tiện.

- Nếu bạn dùng sáp vuốt tóc cao cấp, bạn có thể dùng lược để chải lại, tạo kiểu tóc khác mà không sao cả. Trong khi chuyện này với các loại sáp kém chất lượng thì gần như không thể. Bởi vì khả năng kết dính của chúng vốn đã kém. Nếu bạn chải hoặc tạo kiểu lại thì tóc sẽ rối tung lên.

- Những loại sáp vuốt tóc chất lượng cao hiện rất ít hàng giả và được đưa vào Việt Nam từ những nguồn nhập tại các nước châu Âu và Mỹ. Chất lượng của chúng đảm bảo hơn. Không chỉ đáng tiền mà cũng tạo cảm giác yên tâm cho người sử dụng. Đó là còn chưa kể đến việc chúng là những thương hiệu được rất nhiều stylist và các Youtuber nổi tiếng suốt ngày khuyên dùng.

Nếu bạn đã quan tâm đến chuyện ngoại hình của mình và muốn mái tóc được tử tế, đừng ngại chi một khoản tiền nhỏ để có một sản phẩm tốt. Sáp vuốt tóc cao cấp đối với phái mạnh cũng giống như son phấn của phụ nữ, bạn không thể gặp gỡ bạn bè, đối tác với một mái tóc bù xù không được chải chuốt, như vậy thật thiếu tôn trọng những người tiếp xúc với bạn. Tuy nhiên việc lựa chọn sáp vuốt tóc đối với những ai chưa từng sử dụng có thể gặp một số khó khăn vì có quá nhiều thương hiệu trên thị trường hiện nay.

Share:

Viết một bình luận