Chi Tiết Blog

Peaky Blinders Hairstyles - Kiểu tóc của những ông trùm phố Birmingham

Peaky Blinders (Bóng Ma Anh Quốc), bộ phim truyền hình nổi tiếng của đài BBC với sự góp mặt của các ngôi sao Cillian Murphy, Paul Anderson và Tom Hardy, không chỉ thu hút khán giả bởi bầu không khí chân thực, những bộ trang phục cổ điển mà còn là kiểu tóc Peaky Blinders - Kiểu tóc đã trở thành biểu tượng thu hút cánh mày râu ngay từ những ngày đầu xuất hiện trên màn ảnh.

Có nhiều các biến thể của kiểu tóc undercut và kiểu cắt fade được thể hiện thông qua các nhân vật của Peaky Blinders. Nhưng đặc điểm chung của chúng là phần tóc hai bên đều được cạo sắc nét, kiểu dáng của đỉnh tóc có thể được để khác nhau như: Slick back, side part, quiff, french crop, ...đây là điều thú vị tạo nên nét độc đáo & đa dạng cho phong cách tóc Peaky Blinders.

Cùng Tony Barber House điểm qua các kiểu tóc huyền thoại đã tạo nên dấu ấn vô cùng đặc biệt cho các nhân vật trong loạt phim đình đám này anh em nhé.

Kiểu tóc Peaky Blinders của Tommy Shelby (Diễn viên Cillian Murphy thủ vai)

Có một chút sự khác biệt giữa những lần xuất hiện của ông trùm thành phố Birmingham. Ở phần đầu loạt phim (hình 1 và 2), phần tóc hai bên của nhân vật được cạo sát, phần tóc trên đỉnh đầu là kiểu cắt layer, dạng sóng tự nhiên.

Bước sang mùa mới nhất, kiểu tóc của Tommy Shelby đã được làm mới với kiểu undercut rẽ ngôi lệch (hình 3 và 4). Tóc hai bên được cạo cực ngắn (cạo sát trắng).

Có thể nhận thấy sự khác biệt rõ ràng giữa phần đỉnh đầu và phần tóc bên dưới của nhân vật. Trong lần xuất hiện mới nhất kiểu tóc Peaky Blinders của Tommy Shelby là một phong cách cần rất nhiều sự can đảm để trải nghiệm, anh em có đủ dũng cảm cho sự thay đổi mới mẻ này?

Kiểu tóc Peaky Blinders của Arthur Shelby (Diễn viên Paul Anderson thủ vai)

Trong suốt 4 mùa Peaky Blinders, chúng ta đã quá quen thuộc với kiểu tóc slick back undercut của nhân vật Arthur Shelby (anh trai Tommy Shelby). 

Với kiểu cắt fade sát trắng - da dầu hiện rõ ở hai bên và phía sau. Phần đỉnh đầu để dài đối với kiểu slick back và cắt ngắn đối với kiểu texture crop. 

Những kiểu tóc này đã khiến cho tạo hình của nhân vật Arthur Shelby trở nên trẻ trung và hoang dã đúng với tính cách của anh ấy trong các mùa của Peaky Blinders. 

Không phải là kiểu tóc, nhưng bộ ria mép cũng đóng một phần rất quan trọng giúp thể hiện được vẻ nam tính và thô ráp của nhân vật khi đi cùng với kiểu tóc slick back undercut. Tạo hình này đã trở nên rất phổ biến đối với nam giới kể từ khi Peaky Blinders được ra mắt.

Kiểu tóc Peaky Blinders của John Shelby (Diễn viên Joe Cole thủ vai)

John Shelby hay còn được gọi là John-Boy, một thành viên điển trai, hiếu chiến, nổi loạn và thích gây gỗ của gia đình Shelby. 

John-Boy sở hữu một kiểu tóc với hai bên và phía sau được cạo rất ngắn thấy rõ phần da đầu. Phần tóc phía trên đôi khi là kiểu short crop, đôi khi là phiên bản tóc ngắn của kiểu slick back giống với nhân vật Arthur Shelby.

Kiểu tóc Peaky Blinders của Michael Grey (Diễn viên Finn Cole thủ vai)

Người anh họ của anh em nhà Shelby sở hữu kiểu tóc khá quen thuộc, tóc side part. Ở kiểu tóc này, hai bên tóc được cắt ngắn từ trên xuống dưới. Phần tóc trên đỉnh đầu được chia theo tỉ lệ 8:2 có độ dài vừa phải. Đây có thể xem là kiểu tóc cổ điển và tự nhiên nhất so các kiểu tóc Peaky Blinders. 

Đi cùng với kiểu tóc gọn gàng bóng bẩy là những bộ vest trang trọng thể hiện sự thanh lịch, chuyên nghiệp giống với nét tính cách của nhân vật Micheal Grey.
 

Share:

Viết một bình luận