Chi Tiết Blog

Pompadour kiểu tóc chuyển giao phá vỡ quy chuẩn về cái đẹp

Pompadour là một phần không thể thiếu của văn hóa Rockabilly những năm 1950 và người đã hồi sinh kiểu tóc này, biến nó trở thành một tài sản của nam giới chính là Elvis Presley. 
Kiểu tóc này được chải ngược hết về phía sau, vuốt cao qua đầu, tạo một độ phồng và bồng bềnh rõ rệt. Pompadour đã quá nổi tiếng và có rất nhiều biến thể từ cổ điển đến hiện đại để phù hợp với phong cách của nam giới ngày nay.

Nguồn gốc của kiểu tóc Pompadour

Pompadour là một kiểu tóc cổ điển có nguồn gốc từ nước Pháp vào thế kỷ 18 từ tình nhân của vua Louis XV, bà tên là Madame de Pompadour. Đến những năm 1950 - 1960 các ngôi sao như Elvis Presley, Johnny Cash và James Dean đã biến kiểu tóc đặc biệt của Madame de Pompadour thành một trong những kiểu tóc nam tuyệt vời nhất cho đến ngày nay.

Madame de Pompadour - Mẹ đẻ của kiểu tóc Pompadour

Kiểu tóc của Madame de Pompadour

 

Tóc Pompadour dành cho nam giới thường có phần tóc phía trước dài hơn, được vuốt ngược, tạo phồng cao nhất và bồng bềnh nhất ở phía trước sau đó giảm dần độ phồng về phía sau gáy. 

Pompadour là kiểu tóc được Elvis Presley cực kỳ ưu chuộng

Trái: Nhạc sỹ có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20 - Johnny Cash

Phải: Ca sỹ nhạc Rock 'n" roll - Elvis Presley

Pompadour phù hợp với kiểu khuôn mặt nào?

Tóc Pomp ngày nay có rất nhiều biến tấu để phù hợp với nhiều kiểu khuôn mặt, nhưng hợp nhất vẫn là những người có khuôn mặt ngắn, vuông, tròn hoặc trái xoan. Những anh em có khuôn mặt dài nên cân nhắc vì tóc pomp có độ phồng khá cao nên dễ khiến khuôn mặt mất cân đối.

Kiểu tóc Pompadour phù hợp với kiểuk huôn mặt nào

Kiểu tóc Pompadour hợp nhất với khuôn mặt ngắn, vuông, trái xoan,... 

Các sản phẩm tạo kiểu phù hợp

Trong thời hoàng kim của phong cách Rockabilly, Pompadour luôn luôn song hành cùng với sản phẩm tạo kiểu như pomade, dầu mỡ. Nhưng cho đến ngày nay ngoài pomade, nam giới cần một cái nhìn hiện đại, thanh lịch khiêm tốn hơn nên các sản phẩm tạo kiểu có khả năng giữ nếp tốt nhưng không quá bóng bẩy như clay wax, clay pomade cũng là một trong những lựa chọn dành cho kiểu tóc pompadour hiện đại.

Sử dụng pomade nếu anh em muốn sở hữu một kiểu pompadour thật bóng bẩy

Kiểu tóc Pompadour tạo kiểu với Dapper Dan Heavy Hold Pomade

Sử dụng pomade nếu anh em muốn sở hữu một kiểu pompadour thật bóng bẩy, nổi bật như những ngôi sao nhạc rock 'n' roll những năm 1950, các sản phẩm gợi ý: Dapper Dan Heavy Hold, Gonzo Super Slick Pomade, Lockhart's Goon Grease Water Based, Schmiere Schubbydidu Strong,…

Sử dụng clay nếu anh em muốn sở hữu một kiểu pompadour thật tự nhiên hiện đại

Kiểu tóc Pompadour tạo kiểu với Firsthand Supply Texturizing Clay

Sử dụng sáp vuốt tóc có độ dính cao nếu anh em muốn có một kiểu pompadour tự nhiên và hiện đại, các sản phẩm gợi ý: Urban Primate Clay, Firsthand Supply Texturizing Clay, Shear Revival American Gardens Clay,…


 

Share:

Viết một bình luận