Chi Tiết Blog

Sự khác biệt giữa BEARD OIL và BEARD BALM

Đối với các sản phẩm dưỡng râu, chúng ta không có quá nhiều lựa chọn, tuy nhiên để chọn được một loại dầu dưỡng phù hợp với nhu cầu vẫn cần phải xem xét đến các khía cạnh như: da bạn thuộc loại da khô hay da dầu, bạn thích một bộ râu sáng bóng hay một lớp hoàn thiện mờ, bạn là người mới nuôi râu hay đã sở hữu một bộ râu như ý muốn... Nên mua Beard Oil hay Beard Balm? Hãy đọc bài viết dưới đây để chọn ra đáp án dành cho bộ râu của bạn.

Beard Oil – Dầu dưỡng râu là gì?

Dầu dưỡng râu được xem là phụ kiện chải chuốt cơ bản dành cho cánh mày râu hiện đại. Sản phẩm được khuyên dùng cho tất cả các loại râu, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của quá trình mọc râu. Dầu dưỡng râu có tác dụng dưỡng ẩm, khắc phục tình trạng bong tróc da gây nên gàu trên râu, vào giai đoạn râu mới mọc sẽ có tình trạng ngứa dầu râu lúc này có tác dụng làm dịu và giảm cơn ngứa trên da.

su-khac-biet-giua-beard-oil-va-beard-balm-beard-oil-dapper-dan

Dầu dưỡng râu Dapper Dan

Beard Oil là sản phẩm dưỡng ẩm gốc dầu, dùng để thoa lên toàn bộ râu một cách nhanh chóng và dễ dàng. Với kết cấu dạng lỏng, dầu râu sẽ có hiệu quả nhanh hơn trong việc dưỡng ẩm da đối với những bộ râu ngắn, được cắt tỉa gọn gàng hơn là những bộ râu lớn.

Beard Balm (Utility Balm) – Kem/ Sáp dưỡng râu là gì?

Beard Balm là sản phẩm chăm sóc râu tuyệt vời đối với những bộ râu từ trung bình đến lớn và cũng là một lựa chọn tốt dành cho những làn da khô. Beard Balm có độ nhớt cao hơn Beard Oil, bởi nó có kết cấu dày hơn, ở lại trên râu lâu hơn và mất nhiều thời gian hơn để hấp thụ. Trong khi dầu dưỡng râu ở dạng lỏng thì Beard Balm có kết cấu gần giống với pomade hoặc nước hoa khô.

su-khac-biet-giua-beard-oil-va-beard-balm-beard-balm-dapper-dan

Sáp/ Kem dưỡng râu Dapper Dan

Beard Balm thực sự bám trên râu và da của bạn lâu hơn so với Beard Oil, điều này sẽ giúp cung cấp cho bộ râu của bạn nhiều dưỡng chất và độ ẩm lâu dài hơn. Đây cũng là yếu tố khiến cho cho râu của bạn thêm bóng bẩy và khỏe mạnh.

Kết cấu của Beard Balm vừa đủ để chải những sợi râu cứng đầu. Nó cũng có thể được sử dụng như một sản phẩm tạo kiểu dành cho râu, giúp râu vào nếp, bóng và ẩm mượt.

Một điều nữa khiến Beard Balm trở nên khác biệt so với người anh em gốc dầu của nó chính là tính linh hoạt. Beard Oil rất tuyệt vời khi có khả năng giữ cho vùng da dưới râu và râu của bạn khỏe mạnh, nhưng Beard Balm ngoài những chức năng kể trên nó còn được thiết kế để sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm cho da. Bạn có thể sử dụng nó như một loại kem dưỡng hàng ngày, hoặc như một sản phẩm chăm sóc hình xăm, giữ da luôn tươi sáng.

Có thể kết hợp sử dụng cả Beard Oil và Beard Balm hay không?

Một câu hỏi đặt ra, liệu có thể sử dụng cả hai loại dầu dưỡng râu cùng một lúc? Câu trả lời hoàn toàn có thể, nhưng hãy lưu ý một vài điểm sau đây:

Hãy bắt đầu với lượng sản phẩm vừa phải và thay đổi theo kích thước, mục đích bạn muốn sử dụng cho bộ râu của mình. Nếu bạn muốn có một bộ râu bóng bẩy, có thể sử dụng cả hai sản phẩm bằng cách thoa Beard Oil trước và sau đó là Beard Balm.

su-khac-biet-giua-beard-oil-va-beard-balm-beard-oil

Dầu dưỡng râu Grave Before Shave

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về hai loại sản phẩm dưỡng râu phổ biến nhất hiện nay. Chúc bạn tìm được sản phẩm phù hợp để có thể sở hữu được một bộ râu quyến rũ và nam tính!

Share:

Viết một bình luận