Chi Tiết Blog

Tất tần tật về Hair Tonic – Thuốc bổ tóc dành cho cánh mày râu

Nếu bạn là người mới bắt đầu bước chân vào thế giới men’s grooming, hãy đừng bỏ qua những chai hair tonic - một trợ thủ đắc lực song hành cùng với các sản phẩm tạo kiểu như sáp vuốt tóc hoặc pomade. Hair tonic là một sản phẩm rất linh hoạt, nó có thể dùng để tạo kiểu, pre-styling và thậm chí là dưỡng tóc. Hãy cùng khám phá để biết tất cả những công dụng tuyệt vời mà hair tonic có thể đem lại cho mái tóc của bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Hair tonic là gì?

Hair tonic là một sản phẩm được tạo nên từ hỗn hợp dầu khoáng và các mùi hương tự nhiên. Nó được dùng như sản phẩm tạo kiểu tóc, giúp tăng thêm khối lượng, kết cấu, tăng độ giữ nếp và độ bóng cho mái tóc.

Grooming Tonic Dapper Dan

Dưỡng tạo phồng tóc Dapper Dan Grooming Tonic

Những lý do nên dùng hair tonic?

Hair tonic giúp tạo kiểu tóc nhẹ nhàng, tự nhiên

Không thể nào bỏ qua một công dụng quan trọng của “thuốc bổ tóc” đó chính là giúp tạo kiểu, giữ nếp nhẹ nhàng, tạo độ phồng cũng như tăng kết cấu cho tóc. Phù hợp với những ngày đơn giản, không cần quá cầu kỳ với các sản phẩm tạo kiểu chuyên dụng.

Grooming Tonic Reuzel

Dưỡng tạo phồng tóc Reuzel Grooming Tonic

Hair tonic giúp tóc trở nên tươi mới

Trong hair tonic có chứa thành phần của các loại cây như cây tần ma, cúc vạn thọ, cây hương thảo,… những loại cây này thường rất thơm và chứa nhiều dưỡng chất, khi sử dụng sẽ giúp tạo kết cấu và khối lượng cho tóc mang đến cảm giác sảng khoái dễ chịu như mới vừa gội đầu xong.

Hair tonic giúp cải thiện sức khỏe da đầu, phục hồi và nuôi dưỡng tóc hư tổn

Hair tonic có tác dụng dưỡng ẩm tốt vì thế khi sử dụng sẽ giúp cho da đầu không bị khô, ngứa và không xuất hiện vảy gàu. Khi tóc được cung cấp đủ ẩm, nó có thể tạo ra nhiều collagen giúp thúc đẩy sự phát triển. Dùng hair tonic để dưỡng và massage da đầu sẽ giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt hơn bao giờ hết.

Dưỡng tạo phồng tóc Ocean Mint

Dưỡng tạo phồng tóc Ocean Mint

Hair tonic được chứng minh là có tác dụng giảm chẻ ngọn, cấp ẩm, bổ sung dưỡng chất giúp sợi tóc thêm chắc khỏe, hạn chế tình trạng gãy rụng. Đặc biệt phù hợp với những mái tóc khô xơ.

Hair tonic – tấm chắn bảo vệ tóc trươc tác động nhiệt

Sấy tóc là bước quan trọng nếu muốn sản phẩm tạo kiểu phát huy hết hiệu năng của chúng. Dùng hair tonic bảo vệ tóc trước nhiệt độ cao của máy sấy đồng thời phát huy công của một sản phẩm pre-styling giúp tóc bồng bềnh, chắc khỏe, tăng khả khăng giữ nếp khi tạo kiểu cùng với các sản phẩm như sáp vuốt tóc hoặc pomade.

Sử dụng hair tonic cùng với sản phẩm tạo kiểu chuyên dụng

Xịt tạo phồng tóc Boardwalk Style Lock Hairspray và Dapper Dan Heavy Hold Pomade

Hair tonic giúp phá build up của pomade một cách dễ dàng

Một công dụng tuyệt vời của hair tonic đó chính là khả năng loại bỏ pomade gốc dầu trên tóc. Chúng sẽ giúp bạn dễ dàng luồn tay qua các lọn tóc, khiến quá trình gội rửa trở nên nhanh chóng hơn. Phương pháp này cũng giống như sử dụng tinh dầu, hỗ trợ cấp ẩm và dưỡng tóc rất tốt.

Hair tonic phù hợp với những mái tóc như thế nào?

Được ví như “thuốc bổ tóc”, hair tonic phù hợp với tất cả các loại tóc từ ngắn đến dài. Nó giúp dưỡng ẩm và làm dày cho những mái tóc mỏng, khô xơ. Hair tonic còn đặc biệt phù hợp với những ai đang muốn khắc phục tình trạng gàu ngứa trên mái tóc của mình.

Cách sử dụng hair tonic

Dùng hair tonic để tạo kiểu tóc:

Bước 1: Làm ẩm tóc, sau đó nhỏ một vài giọt hair tonic ra lòng bàn tay.

Bước 2:  Nhẹ nhàng thoa và bóp đều sản phẩm trên tóc, kết hợp massage da dầu.

Bước 3: Dùng máy sấy, lược bán nguyệt để chải và tạo kiểu cho mái tóc.

Dùng hair tonic để dưỡng tóc

Sau khi gội đầu, sử dụng một vài giọt hair tonic để thoa đều và massage trên tóc, có thể để tóc khô tự nhiên mà không cần xả lại với nước.

Share:

Viết một bình luận