Chi Tiết Blog

Tẩy, Nhuộm Tóc Và Những Điều Cần Lưu Ý

Anh em muốn mình trở nên khác biệt, cập nhật nhanh những xu hướng làm đẹp hiện nay - bằng cách thay đổi màu tóc thường xuyên. Nhưng liệu bạn có biết rằng tác hại của việc tẩy nhuộm tóc là rất lớn và gây hậu quả kéo dài, cùng Tony Barber House tìm hiểu những tác hại đó trước khi đưa ra quyết định vô cùng “khắc nghiệt” cho mái tóc của mình ngay dưới đây.

1.    Tóc yếu đi dẫn đến gãy, rụng nhiều

Các chất hoá học có trong thuốc tẩy, nhuộm sẽ làm cho tóc bị bào mòn, giãn nở lớp biểu bì bên ngoài bảo vệ sợi tóc, khiến tóc dễ bị gãy, giòn dẫn đến tình trạng rụng tóc ngay cả khi không tác động mạnh.

Tẩy, nhuộm thường xuyên sẽ khiến tóc mất dần độ bóng, mượt, rụng nhiều hơn mức bình thường khi gội đầu, chải hoặc tạo kiểu.

2. Da đầu yếu đi

Trong thuốc tẩy, nhuộm có chứa chất paraphenylenediamine, đây là chất phổ biến gây ra tình trạng dị ứng. Đó cũng là lý do vì sao khi tẩy, nhuộm tóc chúng ta thường bị rát, ngứa da đầu.

Da đầu yếu đi sau khi tẩy nhuộm tóc

Tẩy nhuộm tóc gây hại đến da đầu

Một điều cần lưu ý rằng nếu trước đó bạn đã từng tẩy, nhuộm tóc nhưng không gặp phải bất cứ vấn đề gì về việc kích ứng da đầu, điều này không có nghĩa rằng bạn sẽ không bao giờ bị dị ứng cho những lần tẩy, nhuộm sau. Càng nhuộm tóc nhiều, da đầu sẽ càng yếu và nguy cơ dị ứng càng cao.

3. Tóc khô xơ, khó phục hồi

Tóc khô xơ đã là một vấn đề khá phổ biến ngay cả khi tóc bạn chưa từng qua tẩy, nhuộm. Đối với tóc tẩy, nhuộm tình trạng này thậm chí còn tệ hơn, tóc mất đàn hồi, cứng và chẻ ngọn nhanh hơn so với tóc thông thường. 

4. Thời gian giữ màu tóc nhuộm ngắn

Tẩy, nhuộm tóc là quá trình loại bỏ các sắc tố tự nhiên của tóc, thay vào đó là một màu sắc mới theo ý của bạn. Nhưng tóc của chúng ta thì vẫn luôn phát triển mỗi ngày, theo thời gian tóc sẽ dài ra, các sắc tố tự nhiên của tóc cũng sẽ xuất hiện trở lại. Khiến màu tóc nhuộm không còn như ban đầu (hay nói đơn giản là tóc bị phai màu).

Tẩy nhuộm tóc gây hại cho sức khoẻ tóc

Tóc sẽ dễ phai màu nếu không biết chăm sóc đúng cách

Để giữ cho màu tóc luôn đẹp như ý muốn bạn sẽ phải mất thời gian và chi phí để duy trì, tẩy, nhuộm lại trong thời gian ngắn, từ đó khiến tóc đã hư tổn lại càng hư tổn hơn.

5. Thời gian phục hồi rất lâu

Giữ cho một mái tóc bình thường luôn được khoẻ mạnh đã khó với tóc tẩy, nhuộm lại càng khó hơn. Với những hư tổn đã nêu ở trên, việc chăm sóc và phục hồi tóc tẩy nhuộm đòi hỏi nhiều thời gian, sự kiên nhẫn và đầu tư nhiều hơn vào các sản phẩm đặc trị dành riêng cho tóc tẩy, nhuộm.

Có thể bạn phải mất gấp đôi, gấp ba thời gian để có thể phục hồi lại mái tóc chắc khoẻ như ban đầu. Hoặc tệ hơn là phải cắt bỏ đi đoạn tóc tẩy nhuộm nếu chúng bị hư tổn quá nặng và khó để phục hồi. 

Tips chăm sóc tóc sau khi tẩy, nhuộm

  • Không sử dụng dầu gội có tính tẩy rửa cao, nên sử dụng dầu gội chuyên dụng dành riêng cho tóc nhuộm như: Moroccanoil Repair, TIGI Bed Head Tím, Firsthand Supply Hydrating Shampoo,...

  • Hạn chế gội đầu bằng nước nóng.

    Bí quyết chăm sóc tóc tẩy nhuộm​​​​​​

  • Thỉnh thoảng nên bỏ qua bước gội đầu, thay vào đó có thể sử dụng dầu gội khô để hạn chế tình trạng phai màu trong quá trình gội rửa.

  • Bổ sung thêm dưỡng chất cho mái tóc bằng các sản phẩm có tác dụng cấp ẩm, làm mềm tóc, nuôi dưỡng tóc sâu từ bên trong như: Dầu dưỡng tóc Moroccanoil, Argan Oil Of Morocco, dưỡng tóc Man Made Oil,...

Share:

Viết một bình luận