Chi Tiết Blog

Tỷ lệ hói đầu ở nam giới độ tuổi 20 đang ngày một tăng cao, nguyên nhân và cách khắc phục?

Thực tế cho thấy khoảng 25% nam giới bắt đầu bị rụng tóc trước khi bước vào tuổi 30, để loại mình ra khỏi danh sách đó bạn nên nhận biết và khắc phục ngay những dấu hiệu hói đầu sớm ở nam giới, sẽ được tiết lộ trong bài viết dưới đây.

Những dấu hiệu của việc rụng tóc và hói đầu trong độ tuổi 20

Rụng tóc và tóc mỏng dần ở phần mái

Đa số tóc của nam giới bắt đầu rụng nhiều sau độ tuổi 30 vì vậy nếu bạn có những dấu hiệu tóc bắt đầu thưa, đường chân tóc xa dần với phần trán, xuất hiện vết bò liếm, mái hình chữ V hoặc M. Khi những dấu hiệu này xuất hiện trong độ tuổi 20 bạn nên đặc biệt quan tâm vì đây có thể là dấu hiệu của chứng hói đầu sớm ở nam giới.

Tình trạng rụng tóc làm phần trán bị hói hình chữ M ở nam giới

Tóc trở nên khó tạo kiểu

Nếu bạn nhận ra những cách tạo kiểu trước đây khi áp dụng ở hiện tại không đạt hiệu quả cao hoặc không đẹp mắt như trước, tóc đổ theo một hướng khác hoặc không vào nếp như mong muốn. Đó thường là dấu hiệu của việc rụng tóc hoặc tóc đang ngày càng mỏng dần và trở nên khó bảo hơn.

Dễ bị cháy nắng trên phần da đầu

Khi da đầu dễ bị cháy nắng điều này có nghĩa là tóc của bạn không còn dày như trước và không còn bảo vệ da đầu tốt nữa. Khi tình trạng này kéo dài bạn nên áp dụng nhiều phương pháp chẳng hạn như đội mũ, đồng thời sử dụng thêm các sản phẩm để phục hồi da đầu.

Tóc thưa dần làm mất đi lớp hàng rào bảo vệ cho da đầu

Các phương pháp hạn chế và khắc phục tình trạng rụng tóc

Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ, kích thích mọc tóc

Bạn nên lựa chọn pre-styling có các thành phần dưỡng ẩm, phù hợp với tóc yếu đang gặp tình trạng gãy rụng cần được phục hồi giúp nuôi dưỡng tóc mọc dày và chắc khỏe trở lại.

Các sản phẩm gợi ý: Ace High Hair Tonic, Dầu dưỡng tóc Moroccanoil,...

Nước dưỡng tóc Ace High Hair Tonic

Không để sản phẩm tạo kiểu trên tóc qua đêm

Ngoại trừ một số loại sáp vuốt tóc có thành phần dưỡng tóc thì hầu hết các sản phẩm tạo kiểu đều không nên để trên tóc quá 24h. Vì điều này sẽ dễ khiến da đầu bị bít tắc, viêm da, khiến chân tóc yếu dần và cuối cùng là dẫn đến rụng tóc.

Thư giãn

Căng thẳng, áp lực công việc kéo dài cũng khiến cho tóc rụng nhiều, nhất là trong độ tuổi 20 trở đi, người trẻ phải đối mặt với nhiều vấn đề trong cuộc sống như việc học tập, chạy deadline, phát triển công việc,...
Để khắc phục tình trạng này bạn nên học cách cân bằng giữa công việc và những hoạt động giải trí vừa hạn chế tình trạng rung tóc đồng thời nâng cao sức khoẻ hằng ngày.

Mua sắm các sản phẩm chăm sóc tóc chất lượng ở đâu?

Tony Store thuộc Tony Barber House tự hào là nhà phân phối các sản phẩm tạo kiểu và chăm sóc tóc chính hãng, đảm bảo uy tín và chất lượng. Anh em có thể đến các cửa hàng Tony Store để trải nghiệm và chọn ra sản phẩm phù hợp với mái tóc của mình. 

📌 205/7 Nguyễn Trãi - Phường Nguyễn Cư Trinh - Quận 1 - Tp. HCM
📌 141A Đường số 79 - Phường Tân Quy - Quận 7 - Tp. HCM
📌 176 Nguyễn Trọng Tuyển - Phường 8 - Quận Phú Nhuận - Tp. HCM 

Share:

Viết một bình luận